Cách trồng Lộc Vừng đẹp nhất không nên bỏ qua

Lộc vừng – nằm trong bộ tứ quý quan trọng bậc nhất đối với ngành sinh vật cảnh. Đối với những người yêu cây cảnh, đặc biệt là những người thích tìm hiểu về phong thủy, chắc chắn rằng chẳng ai có thể không biết đến cây lộc vừng. Loài cây không chỉ đẹp về hình dáng, mà trồng lộc vừng theo phong thủy còn mang đến cho người trồng sự may mắn, sự tài lộc, sự bình an và phú quý.

Những người trồng lộc vừng ngày nay không hiếm, con số này ngày càng tăng qua mỗi năm. Nhưng để trồng được cây lộc vừng và chăm sóc nó tốt nhất, giúp cây phát huy được khả năng trong lĩnh vực phong thủy của mình thì không có nhiều. Vậy, làm thế nào để có được cây lộc vừng đẹp nhất? Dưới đây sẽ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có được cây lộc vừng độc đáo nhất theo cách đơn giản nhất.

Nhân giống lộc vừng bằng cách nào? Từ trước tới nay có hai phương pháp nhân giống đối với lộc vừng được ưa chuộng là: ươm mầm từ hạt cây hoặc sử dụng phương pháp chiết cành. Nhưng do đặc điểm trồng lộc vừng khá lâu ra hoa, nhất là trồng từ hạt cây, thời gian cây nảy mầm đến khi ra hoa là một thời gian khá dài, hơn nữa hoa lộc vừng khó đậu quả mặc dù số lượng hoa của cây rất nhiều. Vì thế để có cây lộc vừng nhanh có hoa và tạo dáng cho lộc nhanh, đẹp thì phương pháp nhân giống bạn cần thực hiện chiết cành. Vào tháng 6, tháng 7 hàng năm thời tiết hai tháng này là thuận lợi nhất để bạn tiến hành chiết cành.

vạn niên thanh

cây kim tiền

Đất trồng lộc vừng? Đất trồng cây có yêu cầu đạt đến độ thoát nước cao, đất trồng phải có nhiều dinh dưỡng, và cần bổ sung phân bón cho đất nếu cảm thấy đất không có nhiều dinh dưỡng như ta mong muốn. Sử dụng loại phân chuồng đã được ủ hoai mục để bón lót cho cây là thích hợp nhất.

Cây lộc vừng là loài cây ưa nắng, ưa nước. Cần bổ sung lượng nước cho cây hằng ngày giúp cho cây phát triển mạnh. Nắng là yếu tố rất cần thiết đối với cây, đặc biệt là thời điểm cây ra hoa. Nắng quyết định phần lớn đến màu sắc lá cũng như màu sắc hoa lộc vừng. Trồng cây lộc vừng ngoài trời là tốt nhất, bởi cây được cung cấp đủ ánh sáng giúp cây ra nhiều hoa, màu hoa đẹp hơn. Nếu trồng cây trong môi trường thiếu ánh sáng cần phải thực hiện phun thuốc kích thích ra hoa giúp cây ra nhiều hoa và thời gian cây ra hoa nhanh hơn. Thông thường nếu cần phun thuốc kích thích thì nên phun trước thời điểm cây nở hoa, trước khoảng 3 tháng so với tết nguyên đán.

Lộc vừng có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Lá non của lộc vừng có thể sử dụng trong nấu ăn. Trong đông y, cây lộc vừng còn được sử dụng để chữa một số bệnh thường gặp. Trong tây y, cây được dùng để điều chế một số loại hóa chất chống viêm, thuốc kháng sinh…

https://ok.ru/vacuumcleaner