Cỏ 3 lá, 4 lá – kỹ thuật trồng và chăm sóc

Cỏ 3 lá, cỏ 4 lá – loài cỏ mang lại may mắn và sức sống cho mọi người, nó được dân văn phòng yêu thích thường mua để trên các bàn làm việc với mong muốn công việc có nhiều thuận lợi, may mắn sẽ luôn luôn bên cạnh. Trước kia, tìm được một nhánh cỏ may mắn thực sự không đơn giản chút nào, nên nó rất quý. Nó được rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Nhưng ngày nay, không khó để tìm được cỏ may mắn, đặc biệt bạn có thể tự tay trồng cho mình một chậu cỏ may mắn.

Cỏ ba lá, cỏ bốn lá có cách trồng và chăm sóc giống nhau, nếu muốn trồng loại nào bạn chỉ cần mua đúng loại hạt giống, nên mua hạt giống cỏ ở những cửa hàng chuyên nhập khẩu và kinh doanh hạt giống uy tín. Với kỹ thuật trồng cỏ may mắn dưới đây, nếu áp dụng đúng bạn sẽ có một chậu cỏ may mắn đẹp nhất.

1.Đất trồng và nhiệt độ
Đất trồng cỏ 3 lá, 4 lá là loại đất tơi xốp, thoát nước nhanh Loại cỏ này thích hợp với đất tơi xốp, dễ thoát nước. Đất sét không phù hợp để trồng cỏ may mắn.
Nhiệt độ thích hợp trồng cỏ 3 lá, 4 lá là khoảng 25 độ C

2. Chậu trồng cây

hoa tuylip
Cần chọn chậu nhựa trồng cây có thể thoát nước tốt, chậu nhựa hoặc chậu sứ, chậu thủy tinh đều được, tuy nhiên chậu thủy tinh trồng cỏ may mắn là hợp nhất. Độ sâu tối thiểu của chậu là 3cm. Chú ý đặt tchaauj trồng cỏ nơi thoáng mát

3. Gieo trồng cỏ may mắn:
– Trồn đều đất cùng với một chút phân lân và một chút xỉ than nhằm mục đích cho đất thêm tơi xốp.
-Cho khoảng 2/3 lượng đất đã trộn bên trên sau đó cho đất vào chậu rồi gieo hạt giống cỏ may mắn vào.
-Cho nốt 1/3 lượng đất rắc lên bề mặt hạt giống.
-Tưới nước cho chậu cây. Chú ý sử dụng bình xịt để tránh tưới quá nhiều nước làm thối hạt giống. Xịt phun sương lượng nước vừa phải chỉ đủ ẩm đất. Rồi chờ hạt giống nảy mầm.

4.Chăm sóc cỏ may mắn.


-Khi cỏ 3 lá, 4 lá trong giai nảy mầm cần cung cấp đủ lượng ánh sáng cho cây, khoảng 3 tiếng mỗi ngày, khi cây lớn lên một chút thì cung cấp ánh sáng khoảng 5 tiếng mỗi ngày.
-Để cây sinh trưởng và phát trieent tốt, cần bón thêm cho cây phân NPK giúp cây có nhiều dinh dưỡng. Không nên bón quá nhiều cho cây.
-Khi cây lớn, nếu thích trồng ra vườn có thể chuyển từ chạu sang vườn, cây cũng sẽ thích ứng rất tốt vì cỏ may mắn thích ứng tốt với điều kiện khí hậu nước ta. Vì là giống cỏ may mắn, nên loại cỏ 3 lá, 4 lá này sẽ sinh sôi phát triển rất nhanh chóng, các cành non sẽ mọc trở lại sau khi bị cắt xén.

 

https://ok.ru/vacuumcleaner