Công dụng của cây kim tiền và cách chăm sóc tốt nhất

Cây kim tiền có nhiều ứng dụng trong đời sống, không chỉ riêng về mặt ý nghĩa phong thủy. Nó còn được trồng nhằm trang trí cho căn nhà. Kim tiền cũng là loài cây có khả năng làm ẩm và làm không khí thoáng mát hơn. Hơn nữa, trong đông y, một vài vị thuốc cần sự hỗ trợ của cây kim tiền. Với nhiều công dụng là thế, nên hiện nay cây kim tiền đang là một trong những loại cây cảnh được trồng nhiều nhất trong nhà.


Cây thường được đặt ở trong các phòng khách, phòng làm việc, cửa sổ hay gần các cầu thang….Nó là biểu tượng cho sự giàu sang, tiền tài vô số, cuộc sống gia đình vui vẻ và gia chủ luôn phú quý. Nhiều người tìm hiều khá nhiều về kim tiền, nhưng do không khéo léo trong việc chăm sóc cây nên không giám mua cho mình một cây về trồng, chỉ lo lắng nếu trồng không cẩn thận, làm cây chết may mắn chẳng thấy lại thấy vận đen đến với mình. Tuy nhiên, chăm sóc cây kim tiền không khó khăn như các bạn nghĩ. Đây cũng là một trong những loài cây dễ chăm sóc nhất, vì thế đừng ngần ngại hãy chọn cho mình một cây kim tiền, bạn sẽ có một cây cảnh đẹp mang lại nhiều may mắn, tiền tài với cách trồng và chăm sóc cây đơn giản dưới đây:

Cây thiết mộc lan

cây xương rồng

1.Trồng cây kim tiền như thế nào?
Chuẩn bị chậu, đất, cây giống
-Chậu trồng: cần sử dụng loại chậu có khoét các lỗ nhỏ dưới đáy giúp thoát nước tốt tránh tình trạng quá nhiều nước khiến cây bị thối rễ chết.
-Đất: Sử dụng loại đất hỗn hợp gồm đất phù sa, xơ dừa vụn và một chút xỉ than trộn đều vào nhau. Loại đất này đảm bảo yêu cầu vừa đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây vừa đáp ứng được yêu cầu thoát nước tốt tránh cây bị úng và chết.
-Cây giống: Chọn loại cây giống khỏe manh, không bị sâu bệnh hại. Nên mua cây giống nơi cửa hàng bán cây giống uy tín.
– Cách trồng cây kim tiền: Cho đất hỗn hợp đã trộn đều vào chậu, lượng đất cho vào ban đầu chỉ bằng một phần ba so với chiều cao chậu -> Sau đó đặt cây kim tiền vào giữa chậu, dựng cây thẳng đứng giúp cây dễ sống hơn -> cho lượng đất còn lại vào chậu rồi nén chặt đất cho đến khi thấy đất đã được lấp đầy miệng chậu -> Cuối cùng là tưới nước. Lượng nước tưới không nên quá nhiều, chỉ tưới đủ ẩm và mang cây vào nơi có bóng mát. Khi thấy cây phát triển tốt thì mang vào trong nhà nơi bạn muốn đặt cây.


2. Cách chăm sóc cây kim tiền đơn giản
-Lượng nước tưới: Mỗi tuần tưới một lần cho cây, tưới lên cả lá, thân cây
-Nên trồng cây trong nhà bởi cây không chịu được ánh sáng trực tiếp của mặt trời
-Nhiệt độ thích hợp cho cây khoảng 22-26 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của cây
-Cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân. Thông thường mỗi tháng vào mùa xuân và thu cần bón cho cây mỗi tháng một lần.

https://ok.ru/vacuumcleaner