Hoa đồng tiền cao

Hoa đồng tiền cao

Hoa đồng tiền cao là loại hoa đang được nhiều người ưa chuộng nhất. Không chỉ hoa to, màu sắc hoa đẹp mà việc chăm sóc hoa cũng không mấy vất vả. Chính vì thế mà nhà nhà chơi hoa đồng tiền, người người trồng hoa đồng tiền. Vậy làm thế nào để có chậu hoa to, khỏe mà hoa sống lâu năm. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về hoa đồng tiền cao nhé.

Hoa đồng tiền kép

Sở dĩ người ta thích trồng hoa đồng tiền bởi nó mang ý nghĩa phong thủy rất hay. Biểu tượng cho sự hạnh phúc viên mãn, niềm vui vẻ hoa đồng giữa các thành viên trong gia đình. Chính vì thế nhà nhà, người người đều muốn sở hữu một chậu hoa đồng tiền trong dịp Tết đến xuân về.

Đặc điểm của hoa đồng tiền cao

Hoa đồng tiền có 2 loại đó là hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền kép. Hoa đồng tiền đơn cánh hoa mọc thưa hơn hoa kép.

Hoa đồng tiền cao nhiều màu sắc

Phiến lá dài, nhọn ở đỉnh. Thân hoa đồng tiền hầu như không có, bởi lá mọc sát mặt đất. Cuống hoa cao chừng 15-20cm, mỗi cuống hoa có 1 bông hoa. Mỗi cây hoa có từ 2-3 bông hoa. Hoa nở rất lâu tàn, có khi cả tháng mới tàn các bạn nhé.

Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, màu vàng, màu hồng, màu cam,…

Thời vụ thích hợp để trồng hoa đồng tiền là vụ xuân, tháng 2,4 hàng năm. Hoặc trồng vụ thu tháng 9, 10 là những thời điểm thích hợp trồng hoa đồng tiền nhanh mọc và phát triển đều.

Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền cao

Chọn giống: Trên thị trường có rất nhiều loại hoa đồng tiền khác nhau như giống của hà lan, trung quốc, đài loan. Các giống này đều có thể thích nghi được với điều kiện khí hậu nước ta. Có rất nhiều màu sắc khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn màu hoa yêu thích.

Đất trồng: cần lựa chọn loại đất tơi xốp, nhiều mùn đất, độ thoáng cao và khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể chọn đất nhiều xơ như xơ dừa, than bùn, đất cát. Khi chăm sóc bạn có thể bỏ thêm phân hữu cơ vào trong đất nữa nhé.

Hoa đồng tiền không chịu được ánh sáng trực tiếp. Chính vì thế trồng hoa đồng tiền bạn đặt ở ban công, trong nhà hoặc dưới bóng cây to nào đó là tốt nhất. Nếu để ngoài trời mưa nhiều, nắng gắt cây nhanh chết.

Lưu ý khi trồng hoa đồng tiền cao

Nhiệt độ và độ ẩm của cây

Cây phát triển tốt nhất dưới nền nhiệt độ từ 15-250C. Nếu nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn mức trung bình cây kém phát triển và hoa nhạt màu hơn.

Trồng hoa đồng tiền nên trồng nổi, bộ rễ của cây nằm ngang với mặt đất. Không nên trồng quá sâu bộ rễ kém phát triển hơn. Nếu trồng sâu cây dễ bị thối và phát triển chậm.

 

 

 

https://ok.ru/vacuumcleaner