Hoa hồng ngoại – Hoa hồng Keira

Hoa hồng Keira thuộc loài cây dây leo được coi là một trong những loài hoa có thể cắt cành vả có vẻ đẹp tinh khiết, sang trọng nhất của giống hoa ngoại nhập. Năm 2000 nó được David Austin lai tạo thành công và nhanh chóng được thị trường trong nước cũng như quốc tế đón nhận trong đó có Việt Nam.

Hoa hồng Keira thường được làm giàn trang trí khuôn viên khu vườn đặc biệt là tô điểm cho vòm cổng mỗi nhà. Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình trở nên thơ xinh đẹp và lãng mạn, không khí luôn dễ chịu, tinh thần luôn thoải mái thì không nên bỏ qua loại cây này.

Cây hồng Keira có nhiều lá, tán cây khá rộng, cây cho hoa có hai loại màu: hồng phấn hoặc màu kem. Hoa có đặc điểm cánh hoa hơi khum, mỗi bông có tới hơn 100 cánh hoa xếp liền vào nhau nhìn rất bắt mắt, mùi hương của hoa rất thơm, cảm giác như bất cứ ai cũng muốn thưởng thức nó mãi không thôi, nếu đã tiếp xúc với ho một lần, chắc chẳng thể nào có thể quên được, hoa có hương vị riêng so với những loài khác.

Hoa hồng St. Ethelburga

hai giống hoa hồng ngoại đẹp

Là loài cây cho rất nhiều hoa mỗi vụ, nhưng hoa thường nhanh tàn hơn những loại hoa hồng ngoại khác. Hoa hồng Keira là loài dễ trồng, dễ chăm sóc bởi cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, bộ rễ khỏe ăn sâu vào lòng đất, khả năng kháng bệnh của cây cũng rất cao. Chỉ cần chú ý một chút việc chăm sóc cho cây bạn sẽ có một vườn hoa hồng Keira hơn cả mong đợi.

Vì đây là loài ít thay lá nên việc quét dọn vệ sinh không tốn nhiều công sức giúp không gian sống của toàn gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát, tươi mới mỗi ngày. Tuy nhiên việc cây ít thay lá và cây có nhiều lá cũng có một nhược điểm là thường phải dành thời gian để cắt tỉa lá, cắt tỉa cành cho cây nhằm hạn chế bớt chất dinh dưỡng phân tán cho những lá không cần thiết cũng như giúp ánh sáng chiếu vào cây để hạn chế bớt sâu bệnh hại hồng Keira

 

Trồng hoa hồng Keira khá đơn giản chỉ cần chọn chậu trồng cây có bán kính khoảng 50cm trở lên, chiều cao của chậu khoảng 40cm; đất trồng có thể mua tại các cửa hàng bán phân bón uy tín.Nên nhớ bón một lớp phân sau đó lấp một lớp đất bề mặt mỏng mới đặt cây vào trồng và lấp đất. Trong khi trồng cây cần chú ý không để rễ cây bị thương làm cây dễ nhiễm bệnh hại. Sau khi trồng xong cần nhớ thật kỹ phải tưới nước cho đất thật ẩm. Nếu có thể nên mua loại phân bón kích thích cây ra rễ giúp cây dễ sống và phát triển mạnh.

https://ok.ru/vacuumcleaner