Hoa hồng ngoại – hoa hồng St. Ethelburga

Hoa hồng St. Ethelburga là một trong số những giống hồng được trồng nhiều ở nước ta trong một vài năm trở lại đây. Nó được lai tạo bởi Amanda Beales ở nước Anh vào năm 2006. Hoa hồng St. Ethelburga thường được trồng nhiều trong khuôn viên gia đình, các khu công viên cây xanh, trang trí vườn biệt thự……. Cây có thể trồng ở làm hàng rào trước cổng, trồng ở trước ban công hay trồng ở hàng rào sau giàn phơi đều thích hợp…Nếu bạn đang mong muốn trồng một giàn hoa hồng leo trong vườn nhà đừng nên bỏ qua loài hoa này nhé!

Hoa hồng bụi St. Ethelburga có đặc điểm thân cây khi trưởng thành có chiều cao lên tới 1.5 mét, tán cây rộng. Lá cây xanh mướt và nhiều lá, ít sâu bệnh, ít thay lá vì thế giảm tối đa công quét dọn vệ sinh lá cây rụng giúp cho không gian khu vườn mỗi ngày luôn được sạch sẽ. Hoa hồng St. Ethelburga có màu hồng nhạt, hoa to, mỗi hoa có tới 40 cánh, mọc theo dạng chùm hoặc theo cụm nhìn rất đẹp và tinh tế. Hương thơm hoa ngào ngạt làm mê đắm lòng người, với những người đã được thưởng thức hương thơm của nó chắc chẳng thể quên được và chắc chắn sẽ tìm cách trồng ngay cho mình một giàn hồng St. Ethelburga

hai giống hoa hồng ngoại đẹp

hoa hồng cổ

Trồng cây hồng St. Ethelburga cũng không quá phức tạp, cần chuẩn bị chậu có đường kính khoảng 100 cm trở lên, chiều cao chậu khoảng 40 cm. Đất trồng cây có thể mua tại các cửa hàng bán phân bón uy tín hoặc có thể trồng theo cách làm đất hỗn hợp: phân bò ủ mục + đất bề mặt + trấu hoặc sơ dừa vụn. Trồng cây theo công thức sau: Cho 2/3 đất vào chậu trồng ->  lấp một lớp đất mặt mỏng  ->  sau đó đặt cây giống  hoa hồng leo St. Ethelburga vào chậu trồng -> lấp nốt số đất còn lại-> tưới luôn nước cho cây bằng cách: hòa tan vitamin Atonik vào nước rồi tưới cho cây. Vitamin Atonik là chất kích thích ra rể cho cây giúp cây phát triển tốt. Cần chú ý: tuyệt đối không đem cây vừa trồng ra nắng gắt ngay mà cần để nơi bóng mát giúp cây thích nghi rồi sau đó mới đem ra ngoài trời nắng hoàn toàn.

Chăm sóc cho hồng St. Ethelburga khá đơn giản cần tưới nước mỗi ngày khoảng 2 lần, lần đầu tiên tưới cho cây vào thời điểm trước 8 giờ  và lần thứ hai tưới cho cây vào thời điểm 18 giờ, tuyệt đối không tưới cho cây vào buổi trưa nắng gắt. Không tưới quá nhiều khiến đất quá ẩm ướt tránh tình trạng lá bị ẩm ướt quá nhiều dễ nhiễm bệnh hại. Hoa hồng St. Ethelburga là loài cây có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt, giống cây trồng kháng bệnh tốt, không tốn nhiều công chăm sóc, cho nhiều hoa, đều đặn quanh năm vì thế nó là giống cây mà bạn nên lựa chọn trồng.

 

https://ok.ru/vacuumcleaner