Hoa thạch thảo hoa đẹp một biểu tượng của tình yêu

Hoa thạch thảo – Loài hoa của tình yêu và sự bao bọc

Ít có loại hoa nào nhỏ xinh và nở thành bụi, thành đóa như thạch thảo. Có lẽ vì  thế mà loài hoa thạch thảo dịu dàng kia lại mang trong mình những ý nghĩa, những biểu tượng vô cùng sâu sắc về con người và về cuộc sống xung quanh chúng ta.

Xuất xứ của hoa thạch thảo

Thạch thảo, hay còn có tên gọi khác là hoa cánh mối, một loại hoa thuộc họ Cúc. Hoa thạch thảo vốn dĩ có nguồn gốc từ những vùng xứ lạnh, và quê hương của nó chính là đất nước Italia mộng mơ, trữ tình nhưng hào hùng vô cùng. Từ những năm của thể kỷ XX đến nay, hoa thạch thảo mới xuất hiện ở Việt Nam ta.

Hoa thạch thảo thuộc dòng hoa có cánh nhỏ. Cánh hoa thạch thảo được xếp thành từng tầng, từng lớp nhưng không dày như hoa cúc mà mỏng manh hơn, nhẹ nhàng hơn. Khi thạch thảo nở hết cỡ, chúng ta còn có thể ngắm nhìn được cả chiếc nụ chúm chím của nó.

Như đã đề cập từ nguồn gốc, hoa thạch thảo ưa những vùng đất xứ lạnh nhưng không có tuyết băng. Do đó, hiện nay loài hoa này được trồng phổ biến ở tỉnh Đà Lạt ở nước ta. Bên cạnh đó, hoa thạch thảo, với sức sống mãnh liệt của chính nó, tại những môi trường có nhiệt độ thích hợp, hoa có thể mọc dại thành từng đóa, từng bụi ngay ven đường, tạo nên một cảnh sắc vô cùng đáng kinh ngạc.

Xem thêm: Những Bó hoa thạch thảo đẹp nhất ở https://hoanguyethy.com

Ý nghĩa của loài hoa thạch thảo

Thạch thảo là một loài hoa họ Cúc xinh xắn và nhỏ nhắn. Tưởng chừng chúng là một loài hoa mong manh, dễ vỡ nhưng tự thân chúng lại mang một ý nghĩa vô vùng lớn lao. Và dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa từng màu sắc của loài hoa dễ thương này nhé

Hoa thạch thảo tím: Có lẽ đây là giống hoa phổ biến và dễ trồng nhất tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới. Loài hoa thạch thảo tím này được mọi người ví von tới tình yêu. Màu tím vốn là màu biểu trưng cho tình yêu, sự thủy chung. Và thạch thảo tím cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Hoa thạch thảo tím có ý nghĩa là một tình yêu e ấp nhưng vĩnh cửu, mãi mãi không bao giờ rời xa nhau.

Hoa thạch thảo trắng: So với thạch thảo tím thì thạch thảo trắng có vẻ hiếm hơn, song chúng cũng mang trong mình những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Nếu thạch thảo tím là tình yêu chung thủy thì thạch thảo trắng lại mang trong mình ý nghĩa của sự bao dung, che chở và đùm bọc. Ngoài ra, với màu trắng tinh khiết, loài hoa của tượng trưng cho sự trong trắng và thanh thiết, những phẩm hạnh thanh cao của người phụ nữ.

 

Như vậy, với bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những thông tin về hoa thạch thảo với nguồn gốc cũng như ý nghĩa từng màu sắc của nó. Mong rằng, những thông tin sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của các bạn. 

Bạn cần mua cho mình một đóa Thạch Thảo tím thật đẹp, thật tinh khôi có thể liên hệ ngay với Hoa tươi Nguyệt hỷ để đặt giữ hoa online giúp chọn được những bó hoa ưng ý nhất nhed 

https://ok.ru/vacuumcleaner