Hướng dẫn cách trồng cây ngũ gia bì hiệu quả

Với hình dáng, lá cũng như hoa đẹp, cây ngũ gia bì thường được chọn làm cây cảnh nội thất trong nhà, trong văn phòng làm việc, trang trí ngoài sân vườn. Cây ngũ gia bì không chỉ có khả năng hút các chất ô nhiễm trong không khí làm không gian sống sạch sẽ, thoải mái, mang lại sức khỏe tốt đến cho con người, cũng như giúp gia chủ có một không gian tươi mới, giảm căng thẳng hiệu quả. Cây cũng là một trong những loài cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, làm cân bằng các hành trong phong thủy mang đến sự may mắn đến cho gia đình bạn. Hơn thế nữa, trong y học nó còn được sử dụng làm một vài vị thuốc chữa các bệnh thường gặp, được giới đông y khá coi trọng và sử dụng thường xuyên.

Cây ngũ gia bì có chiều cao tối đa lên tới hơn 8m nếu trồng trong điều kiện thích hợp, ngày nay để phù hợp với việc trang trí làm cây cảnh nội thất người trồng cây thường trồng cây mini giúp những người mua có thể trang trí trên bàn làm việc cũng như phòng khách. Lá ngũ gia bì xanh tốt, đầu nhọn, thường mọc so le nhau. Cây cho khá nhiều hoa, hoa mọc thành cụm (cụm chùy hoặc chùm tán), hoa nhiều, mỗi bông có năm cánh hoa, số cánh hoa và nhị tương đương nhau, hoa có màu trắng tinh khiết nhìn bắt mắt. Quả khi chín có hình cầu màu tím sẫm nhìn rất nổi bật.

cây bạch mã hoàng tử

cây tùng thơm

Cây chịu lạnh khá tốt, ưa sáng, vì thế khi để trong nhà cần chú ý đến lượng ánh sáng cung cấp cho cây. Thông người người trồng cây thường để cây ngũ gia bì nơi gần cửa ra sổ hoặc nơi có ánh sáng điện mạnh. Đất trồng cây sử dụng đất có nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, cây có thể phát triển tốt trên đất chua hay đất phù sa. Nhân giống cho cây ngũ gia bì : Thường sử dụng phương pháp giâm cành sẽ giúp cây có năng suất cao hơn và thu hoạch được nhiều hơn.

Trồng ngũ gia bì không khó, cần thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Chọn chậu trồng cây, dưới chậu có những lỗ nhỏ nhằm tăng cường khả năng thoát nước giúp cây tránh bị ngập úng. Sau đó đặt chậu trồng cây đã chuẩn bị trên nến đất bằng phẳng để khi trồng cây, cây không bị nghiêng.
  • Bước 2: Sử dụng các mảnh lót bằng sành hoặc sứ đậy vào các lỗ thoát nước dưới đáy chậu, cần lưu ý hơi vênh giúp nước thừa thoát ra.
  • Bước 3: Cho đất trồng cây vào chậu -> Đặt cây Ngũ Gia Bì vào giữa chậu, giữ cho cây thẳng đứng -> Cho đất còn lại vào đều xung quanh chậu. Lấp đất và nén chặt, chú ý tránh làm bộ rễ của cây bị tổn thương.
  • Bước 4: Tưới nước cho ngũ gia bì. Định kì tưới nước cho cây 3 ngày một lần.
https://ok.ru/vacuumcleaner