Kỹ thuật chăm sóc táo mèo đúng cách

Táo mèo là cây thân gỗ, hoa mọc thành nhiều chùm với màu trắng tinh khôi, quả có màu xanh và vàng, có hương vị chua và hơi chát không được sử dụng để ăn trực tiếp mà đa phần nó được sử dụng để ngâm rượu và ngâm siro làm nước uống giải khát cũng như làm mứt và ô mai được nhiều người ưa thích.

Táo mèo có nhiều công dụng trong việc điều trị các căn bênh liên quan đến tim, gan, thận….Nó được coi là một loại quả đặc sản cũng như là loại thuốc quý của người dân Tây Bắc. Hạt và ruột của hạt táo mèo có tác dụng hạ huyết áp và giúp an thần hiệu quả

Để có những quả táo mèo ngon nhất cần chăm sóc đúng kỹ thuật, chăm sóc táo mèo tập trung ở những khâu chính như sau: Tưới nước, bón phân, tỉa cành, sâu bệnh. Tìm hiểu những kỹ thuật chăm sóc táo mèo đúng cách dưới đây:

1.Tưới nước cho cây táo mèo

Thuộc loại cây ưa độ ẩm, không ưa khô hạn nên cần chú trọng việc tưới nước thường xuyên cho cây. Tùy theo thời tiết mà thay đổi lượng nước tưới nhiều hay ít cho phù hợp. Mỗi ngày cần tưới cho cây một lần khi cây còn bé và có thể giảm khi cây đã trưởng thành, thời điểm tưới cần tưới vào khi trời mát vì khi tưới lúc trời nắng cây dễ bị héo.

2.Kiểm tra đảo bầu đất cây táo mèo

Dâu tây

cây dâu tằm

Khi cây bắt đầu gieo hạt cho cây được hai tháng cần thực hiện kiểm tra cây khi dễ cọc phát triển cần đảo bầu cho cây và cắt những phần rễ mọc xuyên qua đáy bầu. Sau đó thực hiện việc phân loại cây, những cây to khỏe mạnh mới nên mang trồng tiếp ra đất. Cần loại bỏ ngay những cây sâu bệnh cũng như những cây còi cọc. Nếu cứ cố tình trồng những loại cây này vì tiếc thì khi cây ra quả sẽ cho năng suất rất thấp.

3.Tỉa cành cho cây

Với những cây táo mèo tốt nhiều cành sum suê cần phải tỉa bớt để tập trung chất dinh dưỡng cho những cành chính. Nên tỉa những cành sâu bệnh hại cũng như những cành bị khô, úa, những cành nhỏ. Việc tỉa cành cho cây sẽ giúp cây phát triển hơn, tạo điều kiện để cây chăm sóc những cành chính cũng như hoa và quả.

4.Phòng và trị bệnh

Đối với táo mèo căn bệnh thường hay bị nhất là thối rễ, cần tìm hiểu nguyên nhân chính xác để có những hướng chăm sóc phù hợp. Khi thấy mới chớm cây có biểu hiện lạ cần phun thuốc đúng thời gian, đúng thời điểm để tránh tình trạng cây bị chết.

Táo mèo thường bị hai bệnh thối dễ và thiếu dinh dưỡng khoáng. Với những bệnh này bạn thường xuyên kiểm tra và phun thuốc đúng thời điểm tránh cây bị chết.

Với cây táo mèo thương sau khoảng 4 năm cây mới cho hoa và kết quả nên thời gian chăm sóc cây khá dài vì thế cần chú ý đến việc chăm sóc cây ở tất cả các giai đoạn, chỉ cần bỏ qua một giai đoạn cũng có thể mang đến chất lượng quả không tốt cũng như dễ làm hỏng cây trồng

https://ok.ru/vacuumcleaner