Mãng cầu có những công dụng gì đối với con người???

Được biết đến đa phần với việc có khả năng phòng chống ung thư nên mãng cầu được nhiều người dân lựa chọn làm loại trái cây ăn hằng ngày bởi theo nghiên cứu nó là loại quả được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng. Hơn nữa nó còn có rất nhiều công dụng khác đối với sức khỏe con người. Vậy Mãng Cầu có những công dụng gì?

Xem thêm: Cây ăn quả ngon khác như cây cam ba lá ngon ngọt, cây cam ba lá claf một loại cam giống có nhiều dinh dưỡng và được nhiều ngưởi biết đến, xem thêm chi tiết về cam ba lá tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-cam-ba-la-cach-trong-cham-soc-cam-ba-la.html

1.Giảm nhiễm trùng, tăng cường miễn dịch

-Theo nghiên cứu, mãng cầu chiếm rất nhiều vitamin C gấp nhiều lần so với các loại hoa quả khác như: chuối, táo, nho…..Chính vì thế nó có khả năng lớn trong việc tăng cường miễn dịch cho  cơ thể.

-Có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn, virut lây bệnh giúp giảm nhiễm trùng và làm cơ thể phòng ngừa bệnh tật tốt hơn.

2.Mang đến nhiều năng lượng hơn.

Cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, giúp cơ thể bớt mệt mỏi hơn, tinh thần tươi trẻ hơn bởi hàm lượng carbohydrate mà nó mang lại. Các chất fructose có nhiều trong mãng cầu giúp cơ thể bổ sung năng lượng tốt hơn.

Cây chôm chôm

phương pháp trồng hoa trạng nguyên

3.Phòng chống ung thư

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Hàn Quốc, mãng cầu có khả năng diệt các tế bào ung thư mà không để lại tác dụng phụ bởi nó có chứa hàm lượng chất oxy hóa cao.

Đặc biệt loại nước ép mãng cầu rất có lợi, theo nghiên cứu người ta đã tìm ra loại nước ép này có khả năng loại bỏ được 12 loại tế bào gây ung thư. Những bệnh ung thư có thể được cải thiện đáng kể khi uống loại nước ép mãng cầu này đó là: Ung thư vú, ung thư ruột, ung thư tuyến tụy, ung thư phổi…… Loại nước ép tự nhiên này làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, theo tính toán nó còn có khả năng làm giảm nhanh chóng gấp 10000 lần so với loại thuốc Adriamycin hóa trị dùng để chữa ung thư hiện nay.

4 Giúp hệ tiêu hóa tốt hơn

Đối với những người thường xuyên bị đầy hơi thì mãng cầu chính là một cứu tinh. Cần lập tức bổ sung ngay mãng cầu vào bảng thực đơn của họ bởi  nó có chứa nhiều chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng cũng như làm tăng các vi khuẩn có lợi trong cơ thể giúp hệ tiêu hóa của con người trở nên tốt hơn.

5.Tăng cường sự dẻo dai, cứng chắc cho xương và răng

Mãng cầu chứa nhiều canxi cũng như có hàm lượng photpho cao giúp xương, răng được củng cố vững chãi, chắc chắn hơn. Được khuyến cáo có lợi cho những người già, đặc biệt là những người bị loãng xương

Mãng cầu tốt là thế, nhưng ăn mãng cầu cũng cần có những chúy ý và cần ăn uống khoa học như sau: Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 50g là tốt nhất, đối với những người bệnh cũng như đang trong quá trình mang thai khi ăn nên hỏi kỹ ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm các giống cây ăn quả khác tại http://giongcayanqua.edu.vn/

https://ok.ru/vacuumcleaner