Những đặc điểm và ý nghĩa của cây mai vạn phúc

 

Mai vạn phúc hay còn gọi là mai tiểu thư, mai chỉ thiên, tên khoa học là Tabernaemontana dwarl, thuộc họ trúc đào, là giống cây hoa cảnh có hình dáng rất đẹp, được trồng thành bụi có tán xờ hình tròn, luôn là điểm nhấn đẹp cho khung gian xung quanh. Với những bông hoa trắng hình sao nhỏ nhắn xen trong đám lá xanh đậm tạo nên một sự kết hợp hài hòa giữa lá và hoa. Cây mai phúc được trồng thành bụi, người ta sử dụng mai vạn phúc như một loại cây cảnh thông dụng, nó luôn là một sự lựa chọn tốt cho việc tạo cảnh trước sảnh, sân vườn hay khuôn viên nhà, đô thị , xí nghiệp hay cao cấp hơn là sân vườn biệt thự villa nhà ở, khu resort…

-Không chỉ có tác dụng trang trí cho không gian xanh nhà bạn mà cây hoa mai vạn phúc còn có ý nghĩa trong phong thủy như việc trồng cây mai vạn phúc trong nhà có thể trừ tà ma, loại bỏ khí độc, điều này sẽ làm cho chúng ta an tâm và tin tưởng khi trồng  loại cây này hơn, ngoài ra nét đẹp tinh khôi mà hoa mang lại thể hiện khí chất của người quân tử, trong dân gian người ta còn sử dụng loại hoa này như một vị thuốc .

-Mai vạn phúc thuộc họ cây thân gỗ, sống nhiều năm, có nhiều cành và có nhiều nhựa trắng, hoa vạn phúc mọc ở ngọn cây hoặc ở nách lá và mọc quanh năm và có mùi thơm thoảng thoảng luôn dụ được ong bướm về làm đẹp, tạo không khí trong lành, thoáng đãng cho không gian ngôi nhà bạn.

trồng cây bơ

Hoa hướng dương

– Cây có chiều cao khoảng 30-70cm , tán cây có đường kính khoảng 30-100cm tùy vào chậu to hay chậu bé, khuôn viên vị trí đặt  mà tán khác nhau.

– Lá vạn phúc nhỏ, bề mặt lá nhẵn trơn và xanh đậm, có hình trái xoan mọc đối nhau, hoa mọc hướng lên trên có 5 cánh và có ống cuống dài khoảng 1cm. Hoa già sẽ cho quả, quả dạng thuôn, có nếp màu đỏ dài 2-4cm.

-Mai vạn phúc ưa ánh sáng vì vậy nên để hoa ở chỗ có ánh sáng chiếu nhưng không nên để chỗ ánh nắng trực tiếp quá mạnh chiếu vào.

-Cây mai vạn phúc rất dễ thích nghi với nhiều loại đất trồng khác nhau nhưng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất nên chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng và tơi xốp.

-Là giống cây ưa nước nên bạn thường xuyên tưới, nên tưới vào buổi sáng và chiều mát, tránh tình trạng để cây úng nước.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản về cây mai vạn phúc. Chúc các bạn có thể hiểu hơn về loài hoa này và mua ngay cho mình một chậu mai vạn phúc về làm đẹp cho ngôi nhà nhỏ của mình.

https://ok.ru/vacuumcleaner