Những điều cần biết về hoa hồng Clair Austin

Hoa hồng Claire Austin thuộc dòng hoa hồng ngoại, là một trong những loại hoa hồng ngoại khá được ưa chuộng trên thế giới.  Hoa màu trắng, thuộc loại hồng leo rất tinh tế và trang trọng, mùi hương của hoa làm người yêu hoa cảm thấy lưu luyến khó quên. Hiện nay có rất nhiều gia đình yêu mến loài hoa hồng này và đã trồng nhiều. Theo thống kê ở nước ta, số người trồng hoa hồng leo khá nhiều trong đó loài hoa hồng Clair Austin chiếm số lượng lớn nhất.

Năm 2007  David C. H. Austin đã lai tạo thành công hoa hồng Clair Austin, nó được coi là một trong những loài hoa hồng có màu trắng tốt nhất cho đến nay. Sở dĩ cây hoa có tên như thế bởi vì khi lai tạo thành công loài hoa này David C. H. Austin đã lấy tên cô con gái ruột bé bỏng của mình đặt cho hoa.

Hoa hồng Clair Austin có chiều cao lên đến hơn 2 mét, cây có thân mềm dẻo, thân cây gần giống với giống hoa hồng ngoại Scepter’d Isle rose. Cây có lá to, hơi nhọn và các răng cưa ở đầu lá. Hoa màu trắng kem, hoa to, đường kính lên đến 10cm, hoa cuộn tròn nhìn rất đẹp mắt, hoa ra theo chùm mỗi chùm có tối đa khoảng 5 bông. Kể từ khi hoa nở bung hết đến khi tàn khoảng 5 ngày. Khi hoa tàn những cánh hoa giống như những bông tuyết đang rơi xuống mặt đất nhìn rất thích mắt.

hoa hồng Nahema

phương pháp trồng hoa mẫu đơn

Hoa hồng Claire Austin  thường được trồng làm hàng rào, ngoài ban công, hay vòm cổng…hoa sẽ làm cho khuôn viên gia đình bạn đẹp và lộng lẫy hơn, hương hoa có mùi thoang thoảng như mùi vani nồng nàn và bay xa nên có cảm giác đứng từ rất xa đã có thể ngửi thấy mùi hương của hoa. Cây hoa hồng Claire Austin thường ra hoa quanh năm, hoa lâu tàn và cây rất ít khi thay lá nên công việc dọn dẹp lá cây khá đơn giản.

Hoa hồng Claire Austin không kén đất, phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, cây cũng không cần quá thường xuyên tưới nước, chỉ yêu cầu về ánh sáng cho cây nếu cây thiếu ánh sáng hoa sẽ nhỏ và màu sắc không được đẹp. Cây khá dễ trồng và chăm sóc cũng không hề khó khăn. Cần chú ý mỗi năm bón cho cây một đến hai lần phân NPK để cung cấp đủ chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt mới có thể cho nhiều hoa và hoa đẹp.

Đối với mỗi loại hoa hồng đều có những cách chăm sóc riêng như cây Hoa hồng leo André Turcat còn cây hoa hồng leo Claire Austin  thì khác, việc chăm sóc nó không quá khó khăn, ta chỉ cần cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng trồng ở nơi thoát nước tốt là cây phát triển mạnh mẽ nhé.

https://ok.ru/vacuumcleaner