Phương pháp trồng cây Diên Vỹ nở nhiều hoa

Diên vỹ là loài hoa đẹp mang trong mình những ý nghĩa rất thiêng liêng, nó không chỉ thể hiện sự may mắn, tốt lành, sự trung thành, sự nhiệt huyết……..mà còn rất nhiều ý nghĩa về tình yêu. Đối với một số nơi trên thế giới, hoa diên vỹ rất được coi trọng, nó là loài hoa được coi là biểu tượng của hoàng gia.

Diên Vỹ là loài hoa nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú về chủng loại và màu sắc. có tới 200 chủng loại với nhiều màu sắc rực rỡ và xinh đẹo khác nhau. Hoa diên vỹ được ví đẹp như những chiếc cầu vồng. Trồng hoa diên vỹ không hề đơn giản, cần thực hiện đúng theo phương pháp dưới đây:

  1. Điều kiện ánh sáng

Là loài cây ưa sáng, cũng có thể chịu được rét nhưng có đặc điểm là không chịu được khô hạn. Nên hoa diên vĩ phát triển tốt nhất trong môi trường có nhiều ánh sáng, độ ẩm tốt

  1. Phương pháp nhân giống

Thông thường hoa diên vỹ được trồng bằng phương pháp gieo hạt. Ưu điểm của phương pháp này là cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh hại tuy nhiên thời gian cho hoa hơi lâu. Hạt giống hoa hạn chế đa phần là hạt giống chỉ có ba màu: Hồng, xanh, vàng

Hạt giống hoa diên vỹ cần khỏe mạnh, to, mẩy, không có mầm sâu bệnh hại

Trồng hoa đỗ quyên

Trồng cẩm tú cầu

  1. Đất trồng

Đất trồng yêu cầu có đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển, đất phải tơi xốp và thoát nước tốt, nếu trồng với số lượng ít để chơi cảnh thì nên mua luôn loại đất tribat chuyên dành cho trồng cây cảnh ở các cửa hàng chăm sóc cây và giống cảnh uy tín, chất lượng.

  1. Thời vụ gieo trồng

Thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt giống hoa diên vỹ là tháng mười đến tháng mười một mỗi năm. Thời điểm này thời tiết mát mẻ, có mưa thích hợp cho sự phát triển của cây.

  1. Gieo hạt giống

Bước 1: Chuẩn bị chậu gieo hạt giống hoa diên vỹ, chậu trồng cần chú ý phải thoát nước tốt tuy nhiên   đất không được chảy ra ngoài chậu làm bẩn sân vườn hoặc nhà.

Bước 2: Cho đất vào chậu trồng , chú ý đất bằng 2/3 chiều cao chậu

Bước 3: Gieo  đều hạt giống hoa diên vỹ  sao cho mỗi cây cách nhau khoảng  8cm.

Bước 4: Phủ lớp đất mỏng lên hạt giống, nếu phủ lượng đất quá dày hạt giống khó nảy mầm và có thể còn làm hỏng hạt giống. Nếu quá mỏng cũng không tốt.

Bước 5: Tưới nước  cho chậu hạt gống. Lượng nước tưới không được quá nhiều, chỉ nên tưới phun sương cho ẩm đất.

Sau khoảng 10 ngày là hạt giống đã phát triển thành cây, trong thời gian này cần tưới nước cho cây đều đặn. Đến khi cây được 20 ngày tính từ thời điểm trồng cần hòa thêm NPK tưới cho cây cho cây mau lớn.

https://ok.ru/vacuumcleaner