Phương pháp trồng hoa mẫu đơn tốt nhất

Cây hoa mẫu đơn là loài hoa được trồng nhiều ở Việt Nam. Nó thể hiện sự tôn vinh, niềm tự hào cũng như mang lại sự giàu có, thịnh vượng. Là loài hoa mang màu sắc đẹp, mùi hương thơm nên nó cũng thể hiện vẻ đẹp của người phụ nữ, nó được coi là “loài hoa quốc sắc thiên hương”. Cây hoa mẫu đơn không chỉ được trồng làm cảnh mà nó còn được dùng để chữa một số bệnh trong dân gian như: đau bụng, chữa trị các tế bào nhiễm khuẩn….

Hoa mẫu đơn rất đa dạng và phong phú về màu sắc như: mẫu đơn màu trắng, mẫu đơn màu vàng, mẫu đơn màu đỏ, mẫu đơn màu hồng…Cây hoa mẫu đơn cũng không thuộc loại hoa dễ trồng nhưng lại dễ chăm sóc, vì thế cần phải áp dụng đúng phương pháp trồng hoa mẫu đơn sau đây để có những chậu hoa mẫu đẹp và ra hoa quanh năm.

1. Ánh sáng
Cây hoa mẫu đơn không ưa bóng râm, vì thế cần trồng cây nơi có nhiều ánh sáng.

2.Khí hậu.
Khí hậu ấm áp thích hợp với sự sinh trưởng của mẫu đơn. Tuy nhiên cây cũng có thể sống trong điều kiện rét hay hạn hán kéo dài.

cỏ 3 lá, 4 lá

hoa tuylip

3. Đất trồng

Cây mẫu đơn thích hợp với loại đất nhiều dinh dưỡng, cây không ưa đất mặn, đất quá nhiều phèn, đất sét và đất cát. Đất trồng cây phải tơi xốp và thoát nước tốt. Độ PH thích hợp cho đất vào khoảng 6,5-7,0. Đất quá nhiều ẩm. ngập nước, mưa to đất không kịp thoát nước làm cho cây bị ngập úng, rễ cây bị nóng dần dần bị thối rễ và chết cây.

4.Thời vụ trồng
Thích hợp nhất là tháng chín và tháng mười hàng năm. Thời điểm này theo các chuyên gia được cho là tốt nhất để cây hoa mẫu đơn phát triển mà không cần lo về vấn đề nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đối với sự sinh trưởng của cây.

5. Phương pháp trồng và chăm sóc cây mẫu đơn.


Hoa mẫu đơn có hai phương pháp trồng chính là: Trồng bằng hạt và trồng bằng gốc. Trồng bằng hạt thường lâu và tốn công, phương pháp này ít được sử dụng hơn so với phương pháp trồng cây mẫu đơn bằng gốc. Phương pháp trồng cây bằng gốc thực hiện như sau:
-Khi tách cây cần chọn cây sống bốn đến năm năm. Cần thực hiện đào tất cả các cây giống sau đó đem cây để vào nơi râm mát với thời gian khoảng 1 ngày. Dùng dao cắt các chồi, mỗi cây nên cắt khoảng 4 chồi rồi cắt rễ to. Sử dụng Sunphat đồng 1%, để bôi vào vết cắt cho cây, đặt cây thêm 1-2 ngày trong bóng mát rồi sau đó mới trồng.
-Đào hố trồng cây: Chiều sâu hố khoảng 25 cm. Đặt cây vào hố sau đó lấp đất và nén đất nhẹ rồi tưới luôn nước cho cây.
Cần chú ý: Một tháng đầu tiên không nên tưới nước và tưới phân cho cây. Bắt đầu từ tháng thứ 2 trở đi mới tưới nước cho cây nhưng liều lượng tưới ít cũng như thời gian tưới cây mỗi tuần chỉ khoảng 1 lần, có khi là hai tuần 1 lần.

 

https://ok.ru/vacuumcleaner