Tác dụng của cây Hoa Hồng Bạch Xếp

 

Mỗi loài hoa hồng đều có những màu sắc khác nhau cũng như mang những ý nghĩa và vẻ đẹp khác nhau. Nhưng trong các loài hoa, loài hoa mang vẻ đẹp tinh tế, thuần khiết không thể không kể tới hoa hồng Bạch Xếp (hay còn gọi là hoa hồng Bạch Giấy).Nằm trong danh sách thuộc 350 loài hoa hồng khác nhau và được phân bố khắp các vùng khí hậu ôn đới và á nhiệt đới. Tuy nhiên ở Việt Nam chỉ có khoảng 50 chủng loại hồng trong đó hoa hồng Bạch Xếp được đa phần người yêu cây ưa chuộng trồng.

Thân cây thuộc loại thân gỗ, nhiều gai, cành lá xum xuê.  Rễ chùm bám chắc vào đất, bộ rễ  ăn ngang và rất rộng, cây có rất nhiều rễ phụ. Lá cây có đặc điểm là loại lá cây thuộc dạng lá kép lông chim nhưng mọc cách đều nhau, xung quanh các lá chét có chứa nhiều các răng cưa. Hoa hồng Bạch Xếp có màu trắng trong, là loài hoa có màu trắng tinh khiết và đặc sắc trong vô số các loại hoa hồng trắng khác nhau, mùi hương của hoa là mùi hương thơm nhẹ, thoang thoảng, nhưng đủ để cho người thưởng thức ghi nhớ mùi hương này. Đài hoa có màu xanh. Khi Hoa kết quả, quả của các loài hoa hồng thường có màu xanh, quả trái xoan, quả chứa nhiều hạt.

hồng quế son cánh kép

hoa hồng leo hải phòng

Cây không phải là loài phát triển mạnh hơn nhiều so với các loài khác, đặc điểm sinh trưởng nằm ở mức trung bình. Hoa hồng cổ Bạch Xếp thường nở vào mỗi mùa thu, tháng trồng cây thích hợp nhất là tháng  từ tháng  hai đến tháng tư và từ tháng tám đến tháng mười. Là loài cây  ưa ánh sáng, đặc biệt là khá ưa ánh sáng trực tiếp  nên cây cần có ánh sáng nhiều (ít nhất là tám tiếng mỗi ngày)  mới có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

Cây hoa hồng Bạch Xếp có những tác dụng gì?

– Chứa nhiều chất như:  Carotene, vitamin C, B, K, … giúp cho hệ tiêu hóa, tim và có khả năng là giúp cơ thể miễn dịch tốt.

– Ứng dụng trong ngành mỹ phẩm giúp làm đẹp và sạch ra.

– Uống trà hoa hồng  giúp cơ thể tránh khỏi triệu chứng cảm lạnh, viêm phổi, hoạt huyết, điều kinh, ngăn ngừa bệnh ung thư và làm giảm nhanh chóng việc huyết áp của cơ thể tăng nhanh, huyết áp cao. … Đối với người huyết áp cao nên uống trà hoa hồng mỗi ngày giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Hơn nữa, cánh hoa hồng tươi có khả năng khống chế cây có nhiều mủ vì thế khi bị thương hay bị bỏng, nên sử dụng cánh hoa hồng làm nát và đắp vào các vết thương giúp nhanh lành da. Đối với trẻ nhỏ khi bị muỗi đốt hoặc dị ứng cũng có thể dùng cánh hoa hồng để làm dịu nhanh chóng khi bị dị ứng và vết  muỗi cắn ở trẻ nhỏ nhanh lành cũng như không bị ngứa.

https://ok.ru/vacuumcleaner