Tác dụng thần kì của Quả Dâu Tằm

Quả dâu tằm thường được dân gian gọi với cái tên quen thuộc là quả dâu ta có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cao khi sử dụng lá cho tằm ăn nhả tơ để dệt vải, hơn nữa gốc cây dâu tằm cũng có tác dụng lớn trong việc chữa bệnh

Xem thêm: Những giống cây ăn quả độc đáo tại đây

Cây dâu tằm có nhiều lá, lá xanh, lá mỏng và có nhiều gân, cây có nhiều quả. Cây thường cho quả vào tháng hai  đến tháng ba hằng năm. Theo nghiên cứu đã được đưa ra trong quả dâu có chứa nhiều nước, vitamin C, caroten, sắt, canxi…và nhiều chất dinh dưỡng cùng chất khoáng khác. Quả dâu tằm không chỉ dành ăn tươi mà còn được sử dụng để làm nước ép uống, làm siro, làm rượu, làm mứt, xào thịt…..

Quả dâu có nhiều tác dụng khác nhau đối với cơ thể đã được nghiên cứu, chứng minh và đúc kết như sau:

– Quả dâu có khả năng làm tăng cường khả năng của gan thận, giúp thính lực tốt hơn, mắt hoạt động tốt hơn, xương khớp dẻo dai hơn. Thực hiện bài thuốc này bằng cách đem quả dâu đã chín trộn với gạo nếp và men rượu rồi ép lấy nước sau đó mang đun. Thổi cơm nếp, cho men rượu trộn đều sau đó đung nước hỗn hợp nước ép dâu đã đun sôi và đã để nguội bên trên rồi cho vào bình ngâm. Sử dụng nước này uống hằng ngày chỉ khoảng 30ml mỗi ngày sẽ cho kết quả rất tốt.

Mãng Cầu có những công dụng

đào ăn quả

– Làm đen tóc, tăng cường máu cho cơ thể bằng cách như sau: Đem quả dâu tằm chín rửa sạch đổ nước sạch vào và đun sắc lấy nước. Sau đó cho thêm vào đường phèn uống để giải nhiệt hằng ngày. Có khả năng tăng cường máu cho cơ thể, máu được sạch hơn. Tóc đen hơn, đẹp hơn và sẽ không bị khô, gãy và rụng nữa.

– Đối với những người già thường xuyên mắc các bệnh về xương khớp, cơ, đau đầu gối, đau lưng, ù tai….. Có thể giảm hiệu quả những bệnh tật và triệu trứng trên abừng cách sử dụng quả dâu chín cùng gạo và đường phèn trộn đều cho thêm nước và nấu cháo ăn vào mỗi buổi sáng.

-Đối với những người có triệu trứng mất ngủ kể cả với những người mất ngủ ít hay những người thường xuyên bị mất ngủ cũng có thể được giảm rõ rệt khi sử dụng quả dâu. Có thể chữa các bệnh này bằng cách sử dụng quả dâu chín đem đun nước uống mỗi ngày hai lần vào mỗi buổi chiều và mỗi buổi tối.

– Đối với những người mắc bệnh hay hồi hộp, ngực thường bị đau cũng như tim thường đập nhanh hơn so với bình thường có thể sử dụng: Quả Dâu kết hợp với ngân nhĩ  và sắc cùng ô mai mỗi ngày chỉ cần uống hai lần sẽ giảm đáng kể bệnh trên

Xem thêm các loại cây giống cây ăn quả tại http://giongcayanqua.edu.vn/

https://ok.ru/vacuumcleaner