Thiết mộc lan và những điều cần biết

Thiết mộc lan nổi tiếng với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn đến với gia chủ, nổi tiếng với vẻ đẹp sang trọng được giới yêu cây cảnh yêu thích. Cây thiết mộc lan thường được trồng trong nhà nhằm phát huy được ý nghĩa phong thủy tốt nhất và làm đẹp cho không gian sống của cả gia đình hay không gian sống trong khu vực văn phòng đối với các công ty. Một yếu tốt quan trọng được nhiều người ưa chuộng không thể bỏ qua đó là cây có khả năng thu hút những khí độc trong không khí giúp không khí trong sạch, lành mạnh đảm bảo sức khỏe của các thành viên luôn được tốt, giảm sự căng thẳng, mang đến lường không khí mới giúp mọi người có một ngày mới thật tuyệt vời. Cây mộc lan là một loại cây trồng trong nhà mang lại tại lộc dành cho gia chủ, cây mộc làn có thể trông trong nhà để mang lại vượng khí, làm sạch không khí trong nhà dành cho gia chủ


Để phát huy ý nghĩa may mắn mang đến cho gia chủ cần đặt thiết mộc lan đúng hướng, nên lựa chọn hướng đông hoặc hướng đông nam để cây phát huy hết khả năng của mình. Cây đại diện cho Mộc “hành mộc”, đất tượng trưng cho thổ, nước tượng trưng cho thủy. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa các hành với nhau tạo nên ý nghĩa phong thủy tốt của cây. Hơn nữa, với vật dụng trồng cây là các chậu đất nung hay các chậu kính hoặc kim loại, cũng là tượng trưng cho một hành. Chẳng hạn chậu đất nung tượng trưng cho hỏa, chậu kim loại tượng trưng cho kim. Yếu tố này hội tụ với các hành mộc, thổ, thủy tạo nên một yếu tố phong thủy tuyệt vời.

cây xương rồng

hoa đồng tiền

Khi trồng thiết mộc lan, người ta cũng thường chú ý đến một yếu tố phong thủy nữa, đó là số cành trên một chậu cây. Nếu một chậu cây có hai cành, thì nó tượng trưng cho sự may mắn của tình yêu. Nếu trên chậu cây có ba cành thì nó tượng trưng cho sự hạnh phúc. Nếu trên chậu cây có năm cành nó lại tượng trưng cho sức khỏe. Nếu trên chậu cây có tám cành nó lại tượng trưng cho sự phát tài phát lộc. Nếu trên chậu cây có chín canh nó lại tượng trưng cho tài lộc, hạnh phúc sum vầy….Bởi vậy nếu bạn cần yếu tố may mắn nào hãy chọn cho mình chậu cây thiết mộc lan chứa số cành theo ý nghĩa trên.


Thiết mộc lan cũng có hoa, hoa đẹp và hương thoang thoảng, khi cây ra hoa là một điểm báo gia chủ sắp có nhiều tài lộc, may mắn đến với mình. Hoa thường có vào mùa đông xuân, bởi thời gian này thời tiết lạnh là điều kiện để cây ra hoa tốt nhất. Nhiều người thường hãm hoa cho thiết mộc lan để có thể chơi hoa vào đúng dịp tết, mang lại nhiều niềm vui, may mắn, tài lộc, dồi dào sức khỏe cho một năm mới có khởi đầu thuận lợi. Trồng cây và chăm sóc khá đơn giản vì thế không lí nào bạn không có một cây thiết mộc lan trong gia đình.

Xem thêm: Cây lan quân tử mang đén cho bạn nhiều tài lộc, cây lan quân tử trồng trông nhà có tốt không, xem chi tiết về cây lan quân tử này tại https://hoadepvietnam.com/lan-quan-tu/

https://ok.ru/vacuumcleaner