Tìm hiểu cách chăm sóc cho cây Lựu hợp lí nhất

Đối với một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ….lựu được coi như một thần dược phòng chống các bệnh về tim mạch, huyết áp, viêm nhiễm,……ngăn ngừa và phòng chống ung thư. Hơn nữa nó được sử dụng nhiều để cải thiện sắc đẹp cho người con gái. Chính vì những lí do như thế nên lựu được sử dụng rất rộng rãi ở khắp mọi nơi.

Hiện nay nhiều nơi trồng và chăm sóc lựu tốt, bởi nhu cầu tiêu dùng về quả lựu ngày càng cao. Chăm sóc cây lựu có nhiều các kĩ thuật chính xác sẽ cho nhiều quả, quả ngon, mọng nước.

1.Kỹ thuật tưới nước

Tưới nước cho Lựu quan trọng nhất vẫn là khi cây lựu ra quả. Khi cây mới trồng chỉ cần tưới cho cây ngày 1 lần là đủ. Nhưng khi cây ra quả, quả lựu rất dễ bị khô, vì thế mỗi ngày nên tưới cho cây 2 lần khi đất còn đang mát lúc sáng sớm, và đã mát khi chiều tối. Nếu có điều kiện bạn cũng nên xịt nước vào quả để quả cũng được chăm sóc. Nếu xịt nước cho quả kết hợp với vào mùa nắng, quả mọng nước và sẽ rất ngọt.

trồng khế ngọt

trồng cây bơ

2.Tỉa cành, tạo hình cho cây

Để có được một cây lựu đẹp và tránh tình trạng chất dinh dưỡng nuôi các bộ phận không cần thiết của cây cần cắt tỉa những cành lựu già, yếu, những cành khô, sắp gãy, những cành dày, nhỏ…..vừa làm cây khỏe vừa làm đẹp cho cây. Khi cây bắt đầu ra hoa nên vặt bỏ các chồi ngọn.

3.Kỹ thuật cung cấp chất dinh dưỡng.

Cung cấp chất dinh dưỡng không chỉ là bón phân cho cây mà còn kết hợp bón phân + tỉa cành + dọn vệ sinh.

Đối với cây lựu không cần bón quá nhiều phân đặc biệt là phân đạm, nếu bón quá nhiều đạm sẽ làm cho cành dài, ít hoa, ít quả. Vậy liều lượng bón như nào? Mỗi một tháng chỉ nên bón một lần cho cây bằng phân trùn quế là tốt nhất. Và chỉ bón loại phân NPK loại phân có chứa nhiều photpho và kali ít nito trước khi cây ra nụ sẽ là tốt nhất cho cây khi hoa nở và ra quả. Cây sẽ cho nhiều hoa và quả.

4.Kỹ thuật phòng trừ sâu và bệnh hại

Lựu thường ít bênh hại, đa phần là bị rầy và rệp hại thân, lá và quả. Nếu bạn tỉa cành tạo tán cho cây đúng cách cùng với việc vệ sinh cỏ dại, đất trồng cây tốt thì rầy, rệp sẽ bị hạn chế tối đa. Nếu khi thấy cây xuất hiện rầy, rệp bạn cần sử dụng ngay thuốc bảo vệ thực vật chuyên diệt trừ rệp, rầy để phun cho cây. Khi phun cần chú ý phun sương và cần phun vào buổi sáng sớm. Sau khi phun khoảng 5 ngày thì phun lại nước sạch để rửa cây.

https://ok.ru/vacuumcleaner