Tìm hiểu những thế đẹp của cây Nhất Chi Mai

Nổi tiếng với sự sang trọng, quyến rũ nhất chi mai là loài hoa đẹp suất sắc được sử dụng để trang trí nhà cửa, các công ty, khách sạn, cơ quan….dịp Tết đến, xuân về. Cây Nhất chi mai thuộc họ mai, mai không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đều biết đến. Số lượng loài thuộc họ mai khá nhiều khoảng 20 loài. Ở Việt Nam chỉ nổi tiếng với hai loài chính là mai vàng và nhất chi mai. Hai loài cây này được coi là quốc hồn của dân tộc ta.

Nhất chi mai thường có tên gọi khác là Nhị độ mai, được trồng ở hầu hết các tỉnh của nước ta. Vào mỗi dịp Tết lượng người mua và bán nhất chi mai rất tấp nập. Nhất chi mai có đặc điểm là thuộc loài cây thân gỗ lâu năm, gốc cây rất to, nhìn xù xì. Cây có hoa nhưng không đậu quả. Hoa rất lâu tàn, nụ hoa nhất chi mai rất đẹp, nụ hoa có màu hồng pha sắc trắng mang đến vẻ đẹp tinh tế, thanh cao và toát lên vẻ đẹp trong trẻo và hài hòa. Mỗi ngọn nhất chi mai có rất nhiều nụ dày dịt với nhau. Khi hoa nở sẽ có màu đỏ hoặc trắng nhìn rất rực rỡ. Hoa đẹp ngay cả khi gần tàn.

trồng cây sống đời

hoa cát tường

Cây nhất chi mai rất có giá trị, thường được những người trong nghề sinh vật cảnh tạo thế với rất nhiều các dáng thế khác nhau. Việc tạo dáng thế cho nhất chi mai làm tăng giá trị của cây đến cả trăm, nghìn lần. Những cây mai có những dáng thế độc đáo mang lại nhiều điềm tốt trong phong thủy, chỉ đối với những người yêu mai, sành mai mới biết được giá trị của nó. Ngày nay cây thường được trồng theo dạng bonsai, cây nhỏ nhưng có thế đẹp và độc mang đến cho gia chủ tài lộc, may mắn, hạnh phúc cũng như sức khỏe dồi dào. Vậy, nhất chi mai sở hữu những dáng thế nào?

1.Nhất chi mai dáng trực
Dáng Trực là hình dáng được nhiều người yêu cây cảnh ưa chuộng. Dáng trực của cây thể hiện sự tôn kính với bè trên, các bậc tiền bối, thể hiện tư tưởng đối nhân xử thế hài hòa, hợp lí, gia chủ luôn ngay thẳng, thật thà, hòa nhã, quân tử.

2.Nhất chi mai dáng Huyền
Nhận biết dáng Huyền khá đơn giản, hình dáng cây giống như hình con thác, cây nghiêng hẳn về một bên giống nước chảy từ đỉnh thác xuống. Dáng Huyền được nhiều người ưa chuộng bởi sự nhẹ nhàng mà nó mang lại, cho người ngắm cảm giác cả thế giới đang hướng vào mình.

3.Nhất chi mai dáng Tam Đa
Vì sao gọi là tam đa? Tam đa tức là: Tam tài bao gồm Thiên – Địa –Nhân. Cây nhất chi mai sở hữu dáng này thường có ba tán tròn lớn quanh trục của thân cây. Người sở hữu cây nhất chi mai dáng tam đa sẽ làm ăn phát đạt, gia đình hạn phúc mọi thứ đều thuận lợi.

https://ok.ru/vacuumcleaner