Tìm hiểu ý nghĩa của hoa hồng nhung

Với mỗi người yêu hoa, không ai là không tìm hiểu loài ý nghĩa của loài hoa mà mình thích. Tôi cũng thế. Tôi yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng nhung. Hoa hồng nhung có những ý nghĩa và thông điệp rất hay làm cho tôi cảm thấy nó là loài hoa hồng tôi thích nhất. Tôi thường tặng hoa hồng nhung cho nhiều người mà tôi yêu mến dùng hoa để nói lên tấm lòng mình đối với họ.

Hoa hồng nhung được coi là loài hoa biểu tượng cho tình yêu, một tình yêu say đắm và nồng nhiệt. Sở dĩ nó có ý nghĩa như thế bởi nó đã có một cây chuyện cổ tích được lưu truyền trong dân gian từ xưa đến nay. Câu chuyện được kể như sau:

Ngày xửa ngày xưa, tại một vương quốc nọ, một vương quốc yên bình sau một khoảng thời gian dài giành độc lập đầy khó khăn. Đất nước đó có một vị vua được nhiều người dân yêu quý và kính trọng.

Tuy nhiên sau khi lên ngôi, vị vua không màng việc quốc gia đại sự, không lo cho nước cho dân, chuyên bỏ bê việc đại sự mặc kệ cho những vị quan tham lam hay bề tôi tham lam độc ác bóc lột dân chúng. Những bề tôi tham lam, độc ác đã dâng lên vua một người đẹp để cho vua yêu mến và quên đi các công việc triều chính, người đẹp đã được tuyển chọn làm hoàng hậu. Tuy nhiên, trái với ý nghĩ của tham quan, hoàng hậu lại là người tốt, có tình có lý, yêu đất nước, thương dân như con, nàng đã dùng hết lời lẽ để khuyên ngăn nhà vua

hoa hồng bạch

hồng đào cổ

Một thời gian sau, hoàng hậu đã hạ sinh một đứa trẻ dễ thương nhưng thân thể lại trong suốt, có thể nhìn rõ từng đường gân của cơ thể, những mạch máu đỏ tươi và trái tim hồng hào. Có cơ hội, lập tức bọn tham quan dùng lời lẽ kích bác tâu với với vua rằng hoàng hậu là phủ thủy nên đã sinh ra một người con như thế.

Tham quan gây áp lực, dân chúng bị lời lẽ chủa bọn tham quan che mắt, nhà vua ddnahf phế hoàng hậu và đuổi hoàng hậu cùng với đứa con của mình ra khỏi hoàng cung. Nhưng đi đến nơi nào, người dân cũng đuổi hai người. Hoàng hậu cứ đi, đi mãi, cuối cùng đã kiệt sức tại một khu rừng già. Nàng đã vuốt ve con, nước mắt đầm đìa và đã ngừng thở.

Người con đói, khóc thảm thiết vang tận trời xanh, Thượng Đế đã đã thương xót cho cậu bé và mẹ của cậu, người đã sai những thiên thần đưa đứa bé vào rừng chăm sóc. Đứa trẻ được lớn lên giữa thiên nhiên và tình thương của muôn loài. Và chính thượng đế cũng ban một lời nguyền đến với những người dân vương quốc đó làm người họ mọc đầy gai nhọn nếu người dân ở đó không biết thương nhau thì chẳng bao giờ họ có thể gần gũi nhau nữa.

Một thời gian sau, vương quốc bị xâm lược, tuy giành chiến thắng nhưng vị vua già đã bị thương cộng với tuổi cao, bệnh tật ông lúc này mong muốn được nhìn thấy con mình một lần trước khi chết. Có một vị lang y đã báo với hoàng cung rằng có thể chữa khỏi bệnh cho nhà vua, toàn thân vị lang y đã che kín và bịt mặt, khi đến bên nhà vua vị lang y nắm tay ngài rồi nói: “Thưa phụ hoàng, con đây”. Người con trai đó đã cởi bỏ y phục lộ ra một cơ thể trong suốt ôm chặt vị vua mặc cho những chiếc gai nhọn đâm vào thân thể. Máu chàng chảy ra giúp nhà vua dần dần khỏe lại và lớp gai nhọn đã hết. Để giúp những người dân đó loại bỏ những lớp gai nhọn trên thân thể cậu ôm từng người một trong thành. Nhưng vị hoàng tử cũng ngày càng yếu, kiệt sức và ngã quỵ sau những giọt máu trên thân thể mọi người trong thành. Người dân trong thành cảm động và thương xót cho hoàng tử, họ bèn nói: “chúng thần nguyện mang lớp gai này trên mình mãi mãi, xin hoàng tử đừng cố gắng thêm nữa”. Thượng đế nghe thấy đã bỏ lời nguyền, hoàng tử nói với người dân “hạnh phúc không phải cho đi hoặc lấy lại mà là khi ta biết yêu thương, chia sẻ với nhau”.
Khi hoàng tử chết đi, trên mộ chàng mọc những bông hoa đỏ tươi như máu cùng nhiều gai nhọn và người dân gọi nó là hoa Hồng Nhung, nó kết tinh cho tình yêu của con người, một tình yêu bất diệt.

https://ok.ru/vacuumcleaner