Trồng hoa Lay Ơn đẹp và nở nhiều hoa

 

Phương pháp trồng hoa lay ơn hiện nay có rất nhiều, nhưng không phải phương pháp nào cũng thành công và cho những bông hoa lay ơn có màu sắc đẹp và hương thơm đạt chuẩn. Đây là loài hoa được nhiều tỉnh thành khắp đất nước ưa chuộng.

Nhiều năm về trước, hoa lay ơn trồng thành công đa phần là những nơi trồng chuyên để bán, những người trồng lẻ tẻ thường không trồng thành công, cây rất phát triển nhưng hầu hết là không ra hoa, nếu có hoa cũng chỉ có rất ít và bông hoa khá nhỏ. Ngày nay một vài nơi đã đưa ra phương pháp chuẩn để những người trồng chơi trong khuôn viên nhà có thể trồng được những bông hoa lay ơn to đẹp. Hôm nay, chúng tôi cũng sẽ đưa cho bạn phương pháp trồng lay ơn chuẩn nhất đã được kiểm nghiệm trên thực tế qua vài năm qua.

Hoa được yêu thích không chỉ đẹp, mùi hương dễ chịu mà còn có lí do chính là thời gian khi ngắt bông khỏi cây hoa tươi rất lâu. Có thể đến hơn hai tuần. Hơn nữa hoa lay ơn lại mang đến sự may mắn cho cả gia đình. Nên những người yêu thích hoa thường mua lay ơn về cắm trang trí nhà cửa. Vừa đẹp, vừa tươi lâu, vừa kinh tế phải không nào?

Nhiệt độ thích hợp để trồng hoa lay ơn là 18 độ C đến 26 độ C, chính vì vậy nhiệt độ nước ta rất thích hợp cho cây lay ơn phát triển. Thời vụ trồng cây là khoảng tháng 8 đến cuối tháng 11. Độ PH của đất thích hợp nhất là 6 – 6,5.

Đất trồng hoa lay ơn là đất thịt, đất giàu chất dinh dưỡng, đất cần được xử lí sâu bệnh hại, cần xới kĩ đất và làm sạch cỏ dại, đất ẩm nhưng phải thoát nước tốt.

trồng cúc bất tử

Sen Nhật mini

Trồng lay ơn phương pháp nhanh giống chính là trồng từ củ, củ lay ơn phải to, không thấy biểu hiện của việc bị sâu bệnh, củ nhìn phải nhẵn không lồi lõm, xù xì, xấu xí.

Đất trồng cây cần được bón lót một chút phân dưới hố trồng và một chút vôi khử chua, phòng tránh sâu bệnh hại. Đào hố trồng cây, đặt cây vào giữa sau đó tiến hành lấp đất rồi tưới nước cho cây, cần chú ý không tưới quá nhiều. Sau 10 ngày sẽ thấy mầm cây mọc nhô lên khỏi mặt đất, thời gian này cần bổ xung nước tưới cho cây. Sau 20 ngày trồng cây cần bón thêm một chút phân giúp cây mau lớn.

Khi cây có nhiều lá xanh tốt cần tỉa bớt những lá xấu, lá ứa, những lá chỗ kín để tránh phân tán lượng chất dinh dưỡng nuôi cây và giúp cây đỡ bị sâu hại hơn. Cây cũng cần ánh sáng cho sự sinh trưởng và phát triển vì thế cần chú ý đặt cây nơi có ánh sáng, có thể đặt cây ngoài ban công, cửa sổ hoặc phòng khách nơi có lượng ánh sáng thích hợp.

https://ok.ru/vacuumcleaner