Trồng và chăm sóc hoa mười giờ nhanh và đơn giản nhất

Hoa mười giờ – loài hoa mà đi bất cứ tỉnh nào trên đất nước ta cũng có, nơi nào cũng trồng rất nhiều hoa mười giờ. Loài hoa rất phong phú về màu sắc và sự nổi bật, đa dạng về hình dạng cánh hoa. Mười giờ – là khoảng thời gian mỗi ngày hoa nở, là một loài cây nhưng có đặc điểm giống như chiếc đồng hồ báo thức, cứ nhìn thấy hoa nở là báo hiệu đã mười giờ.

Hoa mười giờ nhỏ nhắn, hoa nhỏ, lá rất nhỏ và xanh mướt, hoa mười giờ không thơm phức, mùi hoa chỉ thoang thoảng, nhưng màu sắc cánh hoa vô cùng rực rỡ. Là loài hoa tượng trưng cho tình yêu trong sáng và sự chung thủy đằm thắm, hoa mười giờ thường được những đôi lứa mới yêu nhau tặng nhau để tỏ tình. Đơn giản nhưng chứa đầy ý nghĩa sâu sắc.

Hoa mười giờ được trồng rất nhiều, trồng hoa cũng không khó, chăm sóc hoa lại đơn giản. Nếu bạn yêu hoa, đặc biệt là loài hoa bé nhỏ xinh xinh này hãy trồng cho mình những chậu hoa, luống hoa mười giờ giúp khuôn viên gia đình mình trở nên đẹp hơn, rực rỡ hơn nhé! Dưới đây là một vài kỹ thuật trồng hoa mười giờ nhanh và đơn giản hãy áp dụng đúng để có những bông hoa mười giờ đẹp nhất. Tuy trồng không khó, nhưng để tạo ra những bông hoa mười giờ đẹp nhất, cần chú ý tỉ mỉ thực hiện:

cúc vạn thọ

cây ngũ gia bì

Hoa mười giờ rất dễ sống, phương pháp nhân giống của loài hoa này là: gieo hạt và giâm nhánh cây. Đa phần phương pháp thường được thực hiện là giâm nhánh cây bởi phương pháp này cây dễ sống, nhanh cho hoa, thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Với phương pháp gieo hạt, thời gian cây phát triển lâu, ra hoa chậm. Nếu bạn muốn trồng bằng phương pháp gieo hạt chỉ cần gieo đều hết trong đất, tưới nước cho hạt theo kiểu phun sương, tránh làm thối hạt, hạt sẽ nhanh nảy mầm.

Đất trồng mười giờ phải chứa nhiều dinh dưỡng, mặc dù hoa mười giờ không kén đất, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng dinh dưỡng trong đất rất quan trọng, đất càng tốt, càng nhiều dinh dưỡng hoa càng to và màu sắc hoa càng đẹp.

Thực hiện ngắt các nhánh mười giờ trên thân cây mẹ làm giống, yêu cầu những nhánh mười giờ giống phải xanh tốt, không sâu bệnh hại, không bị dập nát, lá không bị héo úa. Xới tơi đất trồng cây sau đó đào một lượng đất mỏng lên, đào nghiêng khoảng 30 độ. Đặt nhánh mười giờ giống sao cho trồng mười giờ nghiên, không dựng thẳng nhánh mười giờ. Lấp đất lại và tưới nước cho mười giờ. Tưới theo hình thức phun sương, tránh trường hợp tưới quá nhiều cây bị thối.

Chăm sóc hoa mười giờ cũng rất đơn giản, công việc cần chú ý nhất là tưới nước, thông thường cần tưới vào lúc trời mát là sáng sớm hoặc chiều mát, lượng nước không quá nhiều làm úng gây đến thối cây. Hoa mười giờ có ưu điểm là chịu nắng rất tơt, kể cả ánh sáng trực tiếp của mặt trời buổi ban trưa, nắng quyết định đến phẩm chất hoa. Nắng nhiều hoa mới to và màu sắc hoa mới đẹp.

https://ok.ru/vacuumcleaner