Trồng và chăm sóc vạn niên thanh tốt nhất

Ở nước ta, vạn niên thanh là một trong những loài cây cảnh trồng phong thủy nhiều, đặc biệt số lượng người trồng trong Tết nguyên đán ngày càng tăng. Được biết đến với nhiều ý nghĩa phong thủy tốt như: cây mang lại nhiều may mắn cho gia chủ hay may mắn trong các công ty làm việc. Trồng vạn niên thanh không khó nhưng để có một cây vạn niên thanh đẹp hoàn hảo cần áp dụng phương pháp trồng và chăm sóc dưới đây:

1.Phương pháp trồng vạn niên thanh
a.Chuẩn bị:
-Đất trồng: Đất trồng tơi xốp, trộn hỗn hợp đất trồng vạn niên thanh gồm: trấu + đất phù sa + xơ dừa vụn + phân đã ủ mục + phân lót.
-Chậu trồng cây: Chọn chậu có đường kính lớn hơn đường kính bầu cây là 1,3D. Chậu trồng có các lỗ thoát nước.
– Chọn cây giống vạn niên thanh: Cây đảm bảo không có sâu bệnh hại, thân lá xanh tốt, không bị dập nát, có màu sắc tươi sáng. Nên mua cây giống tại cửa hàng bán giống cây trồng uy tín.
b.Trồng cây
-Cho đất hỗn hợp đã chuẩn bị vào chậu trồng sao cho lượng đất cho vào bằng khoảng ¼ chậu -> Đặt cây vào chậu trồng, nên đặt cây thẳng đứng -> Lấp đất và nén chặt sao cho đất cao hơn bầu cây khoảng 2cm và mặt đất thấp hơn miệng chậu 3 cm -> Tưới nước cho cây.

cây kim tiền

Cây thiết mộc lan

2.Phương pháp chăm sóc vạn niên thanh.
a.Nước tưới
Thuộc loài cây ít cần tưới nước, vạn niên thanh có khả năng tích nước trong cây đặc biệt là thân và lá. Nếu đặt cây vạn niên thanh trong nhà thì cây lại càng ít bị mất nước hơn vì thế mỗi tuần chỉ tưới cho cây hai lần là đủ, đất chỉ nên đủ độ ẩm, độ ẩm quá cao làm cây dễ bị nhiễm sâu bệnh hại.

2.Ánh sáng
Cây ưa sáng nhưng không ưa ánh sáng trực tiếp của mặt trời, cần cung cấp đủ lượng ánh sáng giúp màu sắc lá và hoa đẹp, cây cũng ít bị sâu bệnh hại hơn. Nếu để cây tiếp xúc nhiều với ánh sáng gắt mùa hè buổi trưa, cây dễ bị cháy lá nhìn tổng thể cây không được đẹp.

3.Nhân giống vạn niên thanh
Thông thường vạn niên thanh thường được nhân giống bằng phương pháp: tách nhánh hoặc giâm cành. Tùy theo điều kiện nơi trồng mà chọn phương pháp nhân giống thích hợp.

4.Sâu bệnh hại
Để tránh trường hợp sâu bênh hại phát triển trên cây, cần cung cấp đủ ánh nắng cho cây, bên cạnh đó cần thực hiện loại bỏ các lá khô, héo, các lá không cần thiết. Đây là nơi trú ngụ của các loại sâu bệnh hại. Cắt bỏ những loại lá này vừa làm đẹp cho cây lại vừa có thể giảm tối đa lượng sâu bệnh hại phát triển.

Xem thêm về các loại cây phong thủy khác như cây ngọc ngân, cây lưỡi mèo hay các loại cây nội thất tại http://chohoaviet.com/cay-canh/cay-canh-noi-that/

https://ok.ru/vacuumcleaner