Trồng và chăm sóc xương rồng thế nào để cây phát triển tốt nhất

 

Là loài cây dễ sống, ít mất công chăm sóc nhưng để có một cây xương rồng luôn khỏe mạnh thì cần có một phương pháp trồng và chăm sóc tốt nhất. Để cây có thể phát huy ý nghĩa phong thủy của mình một cách suất sắc nhất. Trong phong thủy, cây xương rồng được coi là loài cây thu hút năng lượng xấu, bảo vệ bạn và gia đình khỏi những luồng sát khí, mang đến may mắn, cũng như sức khỏe cho gia đình

1.Vị trí đặt cây như thế nào?

Xương rồng có nhiều loại, cả cây lớn và hiện nay xương rồng mini được bày bán rất nhiều, son song đó nhiều người ưa thích xương rồng cũng luôn mua cho mình một vài chậu. Nhưng qua khảo sát, có rất nhiều người trồng xương rồng, chơi xương rồng nhưng không biết cách đặt cây đúng với phong thủy, thậm chí đặt bừa bãi làm tiêu tan tài sản, sức khỏe giảm sút, may mắn mất đi với bản thân họ. Xương rồng lắm gai, thu hút nhiều tà khí, nên đặt cây ở hành lang, trước của nhà cây mới phát huy được hết ý nghĩa phong thủy của mình, chặn nguồn năng lượng xấu không cho chũng vào nhà, mang lại nhiều may mắn đến gia đình gia chủ.

hoa đồng tiền

cây đuổi muỗi

2.Trồng và chăm sóc như thế nào để cây phát triển tốt nhất?

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

a.Nước tưới

Cây không cần nhiều nước, nếu tưới quá nhiều cây dễ úng và chết, bản thân nó là loài mọng nước, nên nó có khả năng giữ nước rất tốt. Vì thế nên xương rồng có thể sống tại những nơi khô hạn, hạn hán, nắng nóng kéo dài như sa mạc. Nếu bạn chơi xương rồng, chỉ cần tưới định kỳ 7 ngày một lần vào mùa đông và 10 ngày một lần vào mùa hè. Lượng nước tưới cần phụ thuộc theo cây to hay nhỏ, vấn đề nước tưới là quan trọng nhất đối với sự phát triển của cây

b.Nhiệt độ, ánh sáng

Là loài cây ưa ánh sáng, có thể sống trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, ánh sáng gay gắt buổi trưa nên cây thích hợp để ở cửa nhà, cửa sổ, ban công, ngoài trời……….Cây có thể chịu được nhiệt độ cao tuy nhiên nhiệt độ thích hợp nhất để cây sinh trưởng tốt nhất là 15-28 độ C. Cần đặt cây nơi thoáng khí. Nếu đặt cây trong bóng râm, cần chú ý định kì vài ngày một lần mang cây ra phơi nắng tránh việc cây bị cháy thân, biểu hiện của việc thiếu nắng là thân sẽ bị hiện tượng nám vàng nâu hoặc thân cây hơi đen.

c.Đất trồng

Sống tốt ở nhiều loại đất khác nhau nhưng đất trồng phù hợp cho xương rồng là loại đất pha cát, đất này tơi xốp và có khả năng thoát nước nhanh. Chậu trồng cây cần có các lỗ thoát nước, khi trồng nên chọn một chút xỉ than dưới đáy chậu giúp cây thoát nước nhanh và không bị úng.

https://ok.ru/vacuumcleaner