TƯ VẤN TRỒNG XƯƠNG RỒNG TAI THỎ

Những người say mê cây xương rồng truyền thống này thích thú với thiên nhiên dễ làm hài lòng. Mặc dù có cái tên dễ thương, nhưng cây xương rồng tai thỏ không hề dễ thương. Cây xương rồng chấm bi (tên thường gọi khác) khá dễ trồng nếu người trồng có thể cung cấp đủ ánh sáng, không tưới nước quá nhiều, cung cấp thời gian nghỉ đông và nhiệt độ phòng trung bình. Đơn giản!
 Cây xương rồng tai thỏ có nguồn gốc từ miền bắc Mexico và các vùng sa mạc trải dài đến Arizona. Cây này có hình dạng của một loại cây bụi, và lan ra để che phủ giữa 2-5 feet mặt đất như một cây trưởng thành. Được đặt tên theo ngoại hình, Cây xương rồng tai thỏ, còn được gọi là Xương rồng Chấm bi, có tên khoa học là Opuntia microdasys. Các gai xuất hiện với một liên lạc đơn giản, và tốt nhất là loại bỏ khỏi thịt bằng nhíp.
Trông nó như thế nào: Cây xương rồng này không có thân hoặc lá trung tâm. Các phân đoạn riêng lẻ cấu thành thân xương rồng là các miếng đệm hình bầu dục từ đó các phân đoạn bổ sung hình thành. Những phân khúc mới này luôn phát triển theo cặp, tạo cho khu vực tăng trưởng mới sự xuất hiện của tai thỏ. Các phân đoạn mới nhất phát triển thành màu đỏ và trưởng thành màu xanh đậm khi chúng phát triển. Hoa sẽ luôn luôn mọc ra từ đầu cuối của miếng đệm phân khúc.

cay-xuong-rong-tai-tho-1a

Xương rồng Chấm bi bao phủ các miếng đệm trưởng thành của nó với các khoảng cách gần nhau, hoặc các gò nhỏ được thiết kế để tách ra khi bị tác động bởi thứ gì đó. Sau khi hình thành đầy đủ, các khối u hình thành trên phân khúc thực vật mới. Các khối u được gắn lỏng lẻo đến nỗi một cơn gió mạnh có thể khiến chúng bay lên không trung.
Ra hoa: Hoa chỉ đâm chồi ở điểm kết thúc của các phân đoạn hình thành đầy đủ. Vừa chớm nở bắt đầu vào cuối mùa xuân, và đạt đến đỉnh điểm vào đầu mùa hè với những bông hoa rộng 2 inch. Đây là một màu vàng kem, và phai để đào một khi được thụ tinh. Hoa sẽ biến thành quả dài 2 inch thay đổi từ màu tím sang màu đỏ. Không khuyến khích nở hoa.

Chăm sóc xương rồng tai thỏ

Nhiệt độ: Cây xương rồng này thích nhiệt độ từ 70-100 ° F (21-37 ° C), nhưng yêu cầu nhiệt độ mát hơn trong những tháng mùa đông. Bắt đầu vào cuối mùa thu, cây xương rồng này nên được giữ trong khoảng 50-65 ° F (10-18 ° C) và cách xa các lỗ thông hơi sưởi ấm trung tâm. Câu thần chú mát mẻ được yêu cầu trong suốt cả mùa đông, trong thời gian đó, các đoạn xương rồng sẽ chuyển sang màu xám nhạt. Việc không cung cấp các điều kiện mùa đông được kiểm soát này sẽ dẫn đến cái chết của cây vào mùa xuân năm sau.
Ánh sáng: Nhu cầu ánh sáng đầy đủ phát triển trong hầu hết các năm, ngoại trừ trong chu kỳ mùa đông. Đối với sức khỏe của cây, ánh sáng nên được giảm xuống một phần mặt trời trong thời gian này.
Tưới nước: Xương rồng polka dot là một loài sa mạc. Nó nên được cung cấp nước một cách thường xuyên trong mùa đầu tiên của nó trong một chậu mới. Điều này sẽ giúp nó tạo ra một hệ thống gốc mạnh mẽ. Đất cần được giữ ẩm, nhưng không sũng nước. Sau mùa đầu tiên, cần tưới nước lẻ tẻ hơn. Trong chu kỳ mùa đông, xương rồng không nên được tưới nước, với việc tưới nước để tiếp tục vào đầu mùa xuân.

cay-xuong-rong-tai-tho-6a

Đất: Giống như hầu hết các cây xương rồng, mẫu vật này đòi hỏi các nền đất cát dễ thoát nước. Nó thường hạnh phúc với đất xương rồng đóng gói sẵn được tìm thấy trong các cửa hàng phần cứng phổ biến. Để tăng khả năng thoát nước cho cây kén chọn, hãy trộn theo tỷ lệ 1: 1 của đá trân châu hoặc vỏ cây.
Phân bón: Cho ăn hàng tháng phân đạm thấp. Việc bón phân nên dừng lại một tháng trước chu kỳ mùa đông theo kế hoạch cho sức khỏe của cây.
Bầu lại: Việc trồng lại chậu sẽ diễn ra vào mùa hè, sau khi năm nở hoa kết thúc. Hãy nhớ tưới nước cho cây thường xuyên để thúc đẩy sự phát triển của hệ thống rễ khỏe mạnh trong năm đầu tiên trong chậu mới.
Độ ẩm: Thích điều kiện độ ẩm thấp. Cân nhắc việc chạy máy hút ẩm trong phòng nơi xương rồng sống để cung cấp cho nó những điều kiện lý tưởng nhất có thể.
Lan truyền: Bất kỳ miếng đệm được trồng hoàn toàn từ cây xương rồng này có thể bị phá vỡ sạch sẽ vào đầu mùa hè và trồng lại trong chậu cho mục đích nhân giống. Giâm cành hoạt động tốt nhất khi được nhóm thành ba hoặc nhiều hơn, và nên được chôn sâu một inch trong đất. Nhớ tưới nước thường xuyên để thúc đẩy sự phát triển của hệ thống rễ khỏe mạnh trong năm đầu tiên sau khi nhân giống.

Những vấn đề chung của cây xương rồng tai thỏ

  • Thối gốc: Tự nhiên là một loại cây sa mạc, Cây xương rồng có chấm chỉ cần tưới nước thường xuyên. Quá nhiều nước sẽ khiến hệ thống rễ bị thối đi. Tưới nước quá nhiều trong mùa đông có thể gây thối. Cây có khả năng chết ngay bây giờ (trừ khi nó đột nhiên bắt đầu hồi phục) và bạn lấy phần đệm để nhân giống.
  • Nó không phát triển: Nguyên nhân có thể là do thiếu hoặc quá nhiều nước. Giảm hoặc tăng đến số tiền chính xác và chờ xem tiến trình.
  • Các mảng màu nâu: Loại nút chai màu nâu cảm thấy các bản vá xuất hiện trên các miếng đệm có thể được gây ra bởi côn trùng làm hỏng nó hoặc giảm nhiệt độ.
  • Đầu mút bị teo: Điều này có thể do tưới nước quá nhiều.
  • Côn trùng: Côn trùng rệp sáp có thể gây ra các mảng trắng trên bề mặt miếng đệm và côn trùng quy mô có thể gây ra một loại hiệu ứng vảy màu nâu trên các miếng đệm.
https://ok.ru/vacuumcleaner