Ý nghĩa của loài hoa hồng quế son cánh kép

Hồng quế son cánh kép là loài hoa trồng nhiều bởi ý nghĩa của nó ấn tượng với nhiều người thích chơi hoa. Thuộc giống hoa hồng dạng bụi, cây phát triển rất nhanh. Thường được trồng thảm hay đường viền trong khuôn viên gia đình, công viên, khu nhà hàng, khách sạn….. Không chỉ mang một vẻ đẹp bề ngoài mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt, cùng nhau tìm hiểu hồng quế son cánh kép và ý nghĩa của nó nhé!

Xem thêm giống hồng khác như hồng leo hải phòng, hồng bạch nam định…. Nổi bật màu hồng giống hồng quế son thì hồng bạch nam định  mang đến vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn. Hồng bạch nam định màu trắng là một trong những giống hồng cổ của nam định…..

Do nó có đặc điểm là giống hồng thuộc hồng truyền thống nên nó kế thừa đặc điểm chung của giống hồng truyền thống là sinh trưởng và phát triển rất nhanh, khỏe, thích nghi rất tốt với khí hậu nhiệt đới nước ta.

Là loài hoa có màu sắc đẹp – màu đỏ nhung đậm nhìn rất sắc nét và quyến rũ. Kích thước mỗi bông hoa khá lớn thường đường kính mỗi bông vào khoảng 6 – 9 cm, số cánh hoa mỗi bông đạt tới 40 cánh hoa. Mang đến hương thơm nồng nàng, đậm đà cho người thưởng thức. Tốc độ sinh trưởng nhanh, cây cho hoa quanh năm. Nếu được trồng và chăm sóc tốt cây có thể đạt tới chiều cao là 3m.

hoa hồng leo hải phòng

hồng tường vy

Hồng quế son cánh kép có ý nghĩa gì? Đây là loài hoa tượng trưng cho sự nồng nàng, quyến rũ. Nên có thể coi nó như là loại cây mang màu sắc của sự hoàn thiện, sắc sảo. Hoa hồng son cánh kép tượng trưng cho sự quyết liệt  và cháy hết mình trong tình yêu. Đây cũng là loài hoa thường được các bạn trai tặng bạn gái thay cho lời muốn nói: “ Trong mắt anh, em luôn đẹp và quyến rũ như loài hoa hồng này”. Hoa được sử dụng khá nhiều trong những buổi lễ kết hôn. Nó cũng mang ý nghĩa cho sự tôn trọng, sự yêu mến đối với người yêu, người vợ thân mến.

Hồng quế son cánh kép được trồng nhiều, nếu bạn muốn trồng chỉ cần chú ý một vài đặc điểm nhỏ cây sẽ cho bạn những bông hồng quế son cánh kép tuyệt vời nhất. Điều đầu tiên cần chú ý chính là ánh sáng, đối với ho hồng nói chung và hoa hồng quế son cánh kép nói riêng thì ánh sáng là quan trọng bậc nhất nó quết định việc ra hoa, sâu bệnh, sự phát triển của cây. Nếu cung cấp đủ ánh sáng tất cả yếu tố trên tốt cây sẽ cho hoa đẹp, hoa nhiều. Điều thứ hai là lượng nước tưới cho cây, cần tưới nước đầy đủ 2 lần một ngày vào hai buổi là sáng sớm và chiều mát. Điều thứ ba là chất dinh dưỡng cho cây, cần chú ý cung cấp chất dinh dưỡng cho cây định kì khoảng 15 -20 ngày. Điều cuối cùng là cắt tỉa cho cây, cần chú ý cắt ngay những cành héo, cành nhỏ, cành khô, lá úa….

Xem các giống hoa hồng cổ khác của người việt như hồng cổ hải phòng, cổ sapa đặc biệt nổi bật như hồng quế son còn có hoa hồng văn khôi một giống hồng cổ, màu trắng hồng, cây đẹp cho sai hoa, dễ trồng và dễ chăm sóc. đặc bietj hồng văn khôi có mùi hương thơm đặc trưng mà các loại hồng khác không thể có được. Xem chi tiết về hồng vân khôi tại https://hoadepvietnam.com/hoa-hong-co-van-khoi/

https://ok.ru/vacuumcleaner