Các loại hoa ngày Tết

Các loại hoa ngày Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về nhà nhà chơi hoa, người người chơi hoa. Không chỉ mua hoa về trồng trong chậu, mà còn cắm đặt trong phòng khách, nhà bếp…Chơi hoa trong ngày Tết không những tạo không gian sang trọng cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới nữa. Hãy cũng tôi đi tìm hiểu các loại hoa ngày Tết nhé để biết xem nên chơi hoa nào phù hợp.

  1. Hoa mai

Trước đây, hoa mai là loại hoa phổ biến trong miền Nam. Nhưng ngày nay, tình hình thời tiết thay đổi và thú vui của mỗi người nên miền Bắc cũng xuất hiện hoa mai trong ngày Tết.

Hoa mai ngày Tết

Theo phong thủy nếu hoa mai nở đúng đêm giao thừa hoặc trong ngày mùng 1 tết sẽ đem đến may mắn cho gia chủ, hạnh phúc viên mãn trong năm mới.

Hoa mai luôn tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, tiền tài, danh vọng trong năm mới. Chính vì thế người miền Bắc cũng muốn sở hữu cây mai trong ngày Tết.

  1. Hoa đào

Loài hoa tượng trưng cho ngày Tết miền Bắc. Hầu hết năm mới nhà nào miền Bắc cũng có cây đào trong nhà. Hoa đào nở có ý nghĩa phong thủy đem lại sự đầm ấm, yên vui, tạo niềm vui và niềm hi vọng cho năm mới. CHi tiết cách trồng hoa đào sau tết

Hoa đào cho Tết miền Bắc

  1. Hoa lay ơn

Loài hoa này khá phổ biến trong các dịp Tết. Thân hoa dài, lại có nhiều màu sắc tha hồ cho các bạn lựa chọn nhé. Nhiều người thích cắm một màu hoa, có thể trộn nhiều màu cũng đẹp đó. Hoặc bạn có thể pha lẫn hoa lay ơn với các loại hoa khác cắm bình cũng khá đẹp mắt đó.

Cách chọn hoa lay ơn để chơi được lâu trong Tết: nên chọn những cành với lượng hoa nở ít, có nhiều nụ hoa. Chọn những cành thân to, thân cứng cáp và lá hoa xanh không bị sâu hoặc dập nát. Khi cắm hoa bạn nên cắt chéo gốc hoa rồi mới cắm vào lọ, mục đích để cành hoa dễ hút nước cho hoa tươi lâu hơn.

  1. Hoa cát tường

Loài hoa này cũng khá phổ biến trong gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Hoa cát tường có nhiều màu như đỏ, trắng, tím, vàng, hồng,…khá dễ tìm mua giống hoa này. Loài hoa mang một ý nghĩa phong thủy đúng với tên gọi của nó. Đem đến sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ trong năm mới. Kinh nghiệm cắm hoa cát tường lâu tàn đó là bỏ vào trong bình hoa một chút đường hoa sẽ lâu tàn hơn.

  1. Hoa đỗ quyên

Khoác trên mình sắc đỏ và hồng như đem đến sự may mắn, thành đạt, phú quý cho gia chủ. Loài hoa này khá dễ trồng và tốn ít công chăm sóc. Mỗi bông hoa xòe rộng bằng lòng bàn tay, hoa thường được trưng bày trong phòng khách. Với ngụ ý xua đuổi khí xấu đón thịnh vượng đến cho gia chủ.

  1. Hoa cúc

Loài hoa không còn mấy xa lạ đối với mỗi chúng ta. Cúc luôn được mọi người để mắt đến đầu tiên bởi cúc được đặt trong hàng ngũ “tùng, cúc, trúc, mai” từ xa xưa rồi. Hoa cúc được nhiều người biết đến bởi màu sắc tươi mới và mùi hương thơm mát mà nó đem lại. Vì thế mỗi dịp tết đến nhà nào cũng có trong nhà ít nhất 1 bình hoa cúc trưng bày trong phòng khách.
Xem thêm: Cây hoa trà ngày tết độc đáo và có giá trụi cao

 

https://ok.ru/vacuumcleaner