Chia sẻ kỹ thuật trồng cây sống đời đơn giản nhất

Một loài hoa nhỏ bé nhưng mang lại nhiều sự may mắn, an lành đến cho người trồng. Nghe thật hấp dẫn phải không nào? Đúng thế, lợi ích mà cây sống đời mang lại đã được kiểm chứng từ xưa, từ thế hệ này sang thế hệ khác, ông tới cháu, từ cha sang con. Sống đời luôn là loài cây ý nghĩa nhất trong cuộc sống ngày nay. Chăm sóc cây sống đời không khó, nhưng trồng cây sống đời cần tỉ mỉ để có những cây sống đời đẹp, đặc biệt là cây khi cho hoa sự may mắn sẽ được nâng lên gấp bội.


Cây sống đời thường được gọi với cái tên thân thuộc là cây bỏng, cây trường sinh, không chỉ có tác dụng làm cảnh mà cây còn được sử dụng như những phương thuốc tuyệt vời để chữa bệnh trong đông y. Cây ra hoa cho nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, tím, cam….Hoa sống đời rất đẹp. Cây có chiều cao chỉ khoảng 60 cm, thân cây mọng nước, nhẵn, có những đốm màu. Lá cây sống đời có màu xanh tím, mép lá có các răng cưa. Cây ra hoa vào dịp Tết, nên được nhiều gia đình sử dụng để trang trí nhà cửa nhanha dịp Xuân về. Cùng nhau tìm hiều kỹ thuật trồng cây sống đời với nhé! Đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao đấy!

hoa cát tường

chăm sóc tiên ông

1.Điều kiện môi trường
Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng, phát triển tốt, lá to và cho hoa đẹp là khoảng 18 độ C đến 33 độ C. Đất trồng có nhiều dinh dưỡng giúp cây xanh tốt hơn, đất phải thoáng xốp, thoát nước nhanh tránh tình trạng cây bị ngập úng.

2.Giống cây trồng
Tùy thuộc vào sở thích mà chọn loại cây sống đời cho phù hợp, bởi cây có nhiều loại như: Sống đời ta, sống đời Đà Lạt, sống đời đỏ, ….Mỗi loại lại có môt đặc điểm riêng, với sống đời ta khi cây cho hoa bông giống như những chiếc lồng đèn, với sống đời Đà Lạt khi cây cho hoa bông cũng giống những chiếc lồng đèn nhưng lá to hơn rất nhiều so với sống đời ta, với sống đời đỏ bông hoa có đặc điểm màu sắc hoa đỏ thẫm, bông nhuyễn chỉ nở tập trung vào thời điểm Tết nguyên đán…..

3. Trồng cây
-Chuẩn bị chậu tồng
-Cho đất trồng vào chậu. Đất trồng cây nên sử dụng loại đất chuyên trồng cho cây cảnh hoặc sử dụng loại đất hỗn hợp gồm đất phù sa mặt, phân chuồng đã ủ mục, trấu vỏ gạo, lân và một chút vôi bột. Cho đất vào chậu với lượng đất khi cho vào chỉ bằng hai phần ba chiều cao chậu.
-Đặt cây giống con đã chuẩn bị sẵn hoặc sử dụng chính lá sống đời già từ cây mẹ cắm xuống đất rồi lấp một lớp đất mỏng lên. Cuối cùng là tưới nước cho cây. Sống đời là loài cây mọc hoang dại nên khả năng sống rất cao, chỉ cần cắm lá xuống đất là cây cũn có thể phát triển thành một cây mới.

https://ok.ru/vacuumcleaner