Gợi ý cách trồng Cúc Bất Tử đơn giản nhất

Hoa thường mang nhiều ý nghĩa, mỗi loại lại có một ý nghĩa riêng và có những câu chuyện, những sự tích khác nhau. Cúc bất tử cũng vậy, hoa cúc bất tử đem phơi khô cánh hoa chỉ se lại và màu sắc vẫn tươi thắm chứ không như những loài hoa khác. Cúc bất tử tượng trưng cho một tình yêu bất diệt của một chàng trai nghèo và một cô nàng xinh đẹp. Từ đó, vào mỗi ngày 14/2 ngày lễ tình nhân các đôi yêu nhau thường tặng cho nhau những cành hoa cúc bất tử với mong muốn hy vọng tình yêu của họ mãi bền chặt theo thời gian dù có bao nhiêu khó khăn giống như loài cúc bất tử vậy.

Hoa Cúc bất tử có nhiều màu sắc khác nhau, thời gian hoa nở thường bắt đầu từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 9. Nếu bạn muốn có một chậu cây cúc bất tử hãy thực hiện quy trình trồng cúc bất tử theo hướng dẫn dưới đây nhé……!

1.Thời vụ trồng
Nên trồng cúc bất tử vào đầu Xuân là tốt nhất cho sự sinh trưởng của cây mặc dù cây có thể trồng ở nhiều thời điểm khác như cuối hè và đầu thu.

 

2.Hạt giống
Hạt giống cúc bất tử hiện nay có rất nhiều nơi bán, có những nơi còn bán sẵn cả cây con. Cần lựa chọn nơi uy tín để tránh tình trạng hạt giống bị hỏng.

3.Nhiệt độ, ánh sáng
Nhiệt độ thích hợp là từ mười bảy độ C đến hai mươi bảy độ C. Cây cần nhiều ánh sáng nên chọn đặt cây nơi có ánh sáng nhưng tránh ánh nắng gắt.

Sen Nhật mini

Cây Nhất chi mai

4.Gieo hạt
-Bước 1: Chuẩn bị chậu trồng: Chọn châuh dài, chiều cao chậu khoảng 20 cm
-Bước 2: Cho đất trồng vào chậu. Đất trồng có thể mua đất chuyên dùng trồng cây cảnh là đất tribat ở các cửa hàng bán phân bón, hạt giống cây cảnh. Chú ý cho lượng đất vào chậu sao cho chiều cao lượng đất trong chậu so với chiều cao của chậu là 3/5.
-Bước 3:Gieo hạt giống cúc bất tử. Cần dải đều hạt giống, nếu dày quá hạt khó nảy mẩm, nếu thưa quá chậu cây cúc bất tử sẽ không được đẹp.
-Bước 4: Lấp một lượng đất mỏng lên bề mặt
-Bước 5: Tưới nước nhẹ nhàng cho hạt giống, nên tưới theo hình thức phun sương để tránh làm lốc hạt giống lên. Lượng nước tưới cực ít, đến khi cây nảy mầm và có chiều cao khoảng 10cm thì tăng lượng nước tưới lên.

5.Tưới nước
Cúc bất tử là loài cây có khả năng chịu nước kém, chỉ chịu hạn tốt nên cần tưới lượng nước ít cho cây tránh việc làm cây thối rễ, khi cây còn nhỏ tưới 3 ngày một lần, khi cây lớn dần có thể 5-6 ngày tưới cho cúc bất tử một lần.

https://ok.ru/vacuumcleaner