Hoa đồng tiền có ý nghĩa như thế nào?

 

Hoa đồng tiền – loài hoa gây ấn tượng mạnh ngay ở cái tên của nó, là một trong những loài hoa là biểu tượng của sự hạnh phúc, hoa đồng tiền luôn mang đến cho cuộc sống gia chủ sự mới mẻ và một tương lai tươi đẹp. Vẻ đẹp của nó là vẻ đẹp tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự kì diệu trong đời sống.

Mỗi loài hoa đều có những ý nghĩa riêng, hoa đồng tiền có ý nghĩa như thế nào bạn có biết không? Loài hoa đồng tiền có vô số những giống khác nhau với những hình dáng, màu sắc khác nhau. Các màu của hoa đồng tiền nổi bật như: Đỏ, trắng, hồng, vàng………Mỗi màu lại có một ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn ở đồng tiền hồng, màu hoa này tượng trưng cho sự khích lệ của mọi người đối với người được tặng trong cuộc sống. Những bông hoa đồng tiền hồng cùng với những tán lá xanh mướt thể hiện cá tính con người “độc lập nhưng vẫn dịu dàng, mềm mại”.  Đối với hoa đồng tiền màu vàng lại biểu tượng cho sự hạnh phúc, sự khát khao trong cuộc sống. Đối với hoa đồng tiền đỏ, nó lại là biểu tượng cho tình yêu nồng cháy và bất diệt. Vậy nên, trong tình yêu bạn muốn cô gái với cá tính mạnh mẽ, sự tự tin và năng nổ, hoạt bát điều bạn cần làm là chọn một chậu hoa đồng tiền màu đỏ. Đối với hoa đồng tiền trắng, nó lại tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trắng, một tâm hồn giản dị…..Chính vì rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nên hoa đồng tiền thường được dành làm quà tặng, trong mỗi hoàn cảnh bạn nên chọn một loại hoa đồng tiền thích hợp để nó mang lại ý nghĩa cho đối phương và sự tốt đẹp cho họ nhất nhé!

 

Hoa đồng tiền có nhiều ý nghĩa như thế và cũng nở liên tục trong năm, dễ trồng và dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa thích. Bạn nên trồng ít nhất một chậu hoa đồng tiền trong gia đình, điều này không chỉ làm không gian ngôi nhà có sức sống hơn mà nó còn làm bạn cảm thấy ý nghĩa hơn.

cây đuổi muỗi

cây tài lộc

Hoa đồng tiền cũng có cả một truyền thuyết được kể lại về việc tại sao nó xuất hiện, tại sao tên nó lại là hoa đồng tiền? Truyền thuyết kể rằng, thời xa xưa các vật thể trên trái đát chưa phân biệt giá trị kể cả các loại súc vật, cây cỏ, hoa lá, đá…Các gia đình thường chăm sóc lẫn nhau, những người chồng đi săn cũng có thể yên tâm vì có những người hàng xóm khác bảo vệ vợ con mình. Vào một ngày, “quái thú” xuất hiện, con quái thú này có làn da trắng là tất cả mọi người đều hoang mang, những người đàn bà của cộng đồng nguyên thuỷ thời này luôn có ý định làm thịt con quái thú, nhưng âm mưu của các bà luôn bị bọn đàn ông biết được, họ khuyên bảo để họ quên ý định đó đi bằng cách chê các loại thịt của con quái thú này không bằng các loài vật khác. Con “quái thú” có một sở thích là ăn máu tươi và uống nước của các loại quả lên me (ngày nay gọi là rượu). Những người đàn ông nguyên thủy này cũng dần dần bị nghiện loại nước đó, không ai chịu đi săn bắn, hái lượm. Vì thế họ không thể sống chung với nhau và tranh cãi đnahs nhau thường xuyên. Nhũng bà vợ nhân cơ hội này bè làm thịt con quái thú, cả làng được bữa liên hoan no nê nhưng kể từ khi họ ăn thịt co quái thú này, họ bắt đầu phân chia ranh giới, phân chia tài sản, họ không coi những bà vợ hàng xóm là người thân của mình, nếu ai động đến vợ họ họ đều sẵn sàng “rút xương” hay giết người đó. Từ mộ chôn đống xương của con quái thú xuất hiện những bông hoa, từ đây con người bắt đầu vào giai đoạn “chiếm hữu”, họ tạo ra tiền để trao đổi. Tiền thời đó có hình tròn và có lỗ như  loài hoa đó nên người ta đã gọi loài hoa ấy là hoa đồng tiền.

https://ok.ru/vacuumcleaner