Hoa giấy – cây sai hoa, hoa nở quanh năm

Hoa giấy – cây sai hoa, hoa nở quanh năm

Nếu bạn muốn không gian nhà bạn luôn thơ mộng với những chùm hoa đỏ rực rỡ thì hoa giấy là lựa chọn hàng đầu cho bạn đấy. Không những cây cho hoa sai, mà hoa giữ được màu lâu và cho hoa quanh năm. Chính vì thế mà hoa giấy luôn được lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí nhà cửa. Cùng tôi đi tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy như thế nào nhé.

Cây hoa giáy dễ trồng cho hoa quanh năm

Xem thêm: Hoa leo dễ trồng khác như hoa dây leo tigon, hoa dây leo tigon hoa đẹp mang đến không gian nhiều sắc màu, hoa tigon đẹp giản dị không quá đặc sắc như hoa giấy nhưng nó luôn khiến cho anh nhìn cũng say đắm. Xem chi tiết hoa tigon tại Cây hoa tigon đẹp

Đặc điểm riêng của cây hoa giấy.

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea, thuộc chi thực vật có hoa, loại cây thân leo, thân cây có gai. Thân cây có thể leo cao từ 1-12m.

Hoa của nó có màu trắng, hồng, đỏ, cam, vàng,…Đường kính hoa từ 3-6cm, mỗi chùm hoa có từ 4-8 bông hoa chụm lại. Hoa giấy có 2 loại là hoa đơn và hoa kép. Hoa đơn mọc ít hoa hơn hoa kép.

Lá của cây hoa giấy màu xanh, phiến là tròn to, rìa lá nhẵn không có răng cưa.

Hoa giấy còn có tên gọi khác la mai tam giác, hay cây bông giấy.

Nguồn gốc xuất xứ của cây hoa giấy là Miền Trung Nam Mỹ.

Cách trang trí cây hoa giấy

Cây hoa giấy thuộc thân leo nên được ưa chuộng trồng trước cổng tạo vòm cổng rất đẹp mắt.

Cây cho hoa quanh năm và ít bị rụng lá nên cũng được nhiều người yêu thích trồng làm cây bóng mát trên sân thượng, đem đến không gian thơ mộng cho nhà bạn.

Cây hoa giấy được trồng làm hàng rào chắn trước nhà

Có thể trang trí trong sân với kiểu thiết kế nghệ thuật, cho cây leo lên những thanh sắt đã được uốn lượn cũng rất đẹp mắt.

Ý nghĩa của cây hoa giấy

Trong tình yêu hoa giấy là biểu tượng cho sự chân thành, mộc mạc, bình dị và sâu lắng.

Trong phong thủy cây hoa giấy thân cây có gai, tán cây đẹp, hoa nở quanh năm có ý nghĩa xua đuổi khí hung vào nhà. Đem đến cho gia chủ màu sắc tươi mới, tài lộc, thịnh vượng.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Cây hoa giấy rất dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc, cây có thể chịu được đất khô cằn, khả năng chịu hạn tốt nhưng không ưa lạnh.

Nếu cây trồng trực tiếp xuống đất cây có thể vươn cao tới 12m. Sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng khắc khổ càng cho hoa nhiều hơn, nếu cây xanh tốt quá cây chỉ vươn cao mà ít cho hoa.

Nên trồng vào bồn cây hoặc vào chậu, ban đầu chăm sóc tốt cho cây sau cho đất cằn khô và điều kiện sống khắc khổ thì cây mới cho hoa nhiều.

Thời điểm giâm cành thích hợp nhất là vào đầu mùa thu, lúc này thời tiết mát mẻ và ít mưa. Hoặc hai tháng đầu mùa xuân, cây dễ ra rễ và chồi mầm phát triển nhanh.

Trồng hoa giấy ở đâu cũng cần có chế độ thoát nước tốt cho cây, tránh để cây bị ngập úng.

Xem thêm các loại hoa mùa hè sai hoa mà chống chọi ánh nắng tốt taj hoa mùa hè https://hoadepviet.com/hoa-trong-mua-he-ruc-ro/

https://ok.ru/vacuumcleaner