Hoa hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn có công dụng gì?

Hoa hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn được biết đến từ rất lâu đời đó là một giống hoa hồng cổ bản địa việt nam, được mệnh danh là “ loài hoa hồng truyền thống có lâu đời nhất”.  Ở Việt Nam, có nhiều gia đình yêu hoa thường trồng loài hoa này để nó leo lên các vòm cổng. Mỗi khi ai nhìn thấy giàn hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn đều phải suýt xoa ngưỡng mộ chủ nhà có một vườn hoa đẹp.  Xưa kia gần như nhà ai cũng có một giàn cây hồng leo này, đến nay số lượng đã giảm đi rất nhiều tuy nhiên so với những loài hoa hồng leo khác thì đây vẫn là loài hoa hồng leo số 1 cả về chất lượng lẫn số lượng.

 

Hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn thuộc loại hoa hồng bản địa nên nó có khả năng thích nghi được khí hậu nước ta ngay từ khi mới trồng, cây leo nhanh và mạnh, chiều dài của cây có thể đạt tới hơn chục mét, chịu được khí hậu thất thường ở nước ta cũng như có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn nhiều so với các loài hoa hồng ngoại. Có thể sống trên nhiều loại đất trồng khác nhau, kể cả các loại đất có ít chất dinh dưỡng.  Hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn thường được trồng cho cây leo ở cổng nhà, hàng rào hay những nơi hoang sơ…

Hồng leo này  mọc thành từng  bụi nên cây phát triển nhanh chóng, cành lá tươi tốt, nhiều gai và lá cây có màu xanh đậm quanh năm suốt tháng. Đặc biệt cây cho nhiều mầm, tán cây rộng nên có rất nhiều hoa. Hoa mọc thành từng chùm, trên mỗi đầu cành có nhiều nụ hoa, nụ hoa mọc chi chít, mỗi chùm có tới vài chục bông. Mỗi bông hoa thường nhỏ hơn nhiều so với các loài hoa hồng ngoại, chỉ vài cm mỗi bông, cánh hoa xòe rộng. Hoa có màu trắng nhẹ nhàng, thanh lịch, tinh tế thể hiện sự trong sáng của con người, hoa cũng thường được ngắt tặng cho nhau với ý nghĩa  thay cho lời khen về đối phương có tâm hồn trong sáng, tươi đẹp.

hoa hồng Bạch Xếp

hoa hồng leo hải phòng

Hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn có công dụng như thế nào???

– Dùng trong trang trí, cây cảnh ngoại thất: Hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn  được dùng nhiều làm cây cảnh sân vườn, trang trí bên các hiên nhà, hàng rào, leo cổng… trông rất đẹp mắt và tươi tắn.

-Trong đông y, cây còn được coi là một vị thuốc chữa bệnh. Tất cả các bộ phận của cây đều có công dụng chữa bệnh. Với lá, hoa, rễ của hoa hồng tầm xuân trắng cánh đơn thì có thể dùng làm thuốc chữa bệnh lở loét, ung nhọt… Hoa của  hồng tầm xuân trắng cánh đơn  thường được dùng để hãm trà chữa ho cũng như  giải nhiệt, làm mát cơ thể, chữa táo bón….

Xem thêm về 1 giống hoa hồng cổ khác của việt nam như hoa hồng nhung cổ, hoa hồng nhung cổ sai hoa, hoa thu hút mọi ánh nhìn, đặc biệt thì cây ít bị sâu bệnh, phát triển nhanh, hồng nhung cổ chỉ có điểm yếu hoa ko quá đẹp, đơn giản, xem thêm chi tiết về hoa hồng nhung

tại http://bit.ly/2nBdo2d

https://ok.ru/vacuumcleaner