Hoa hồng Quế – loài hoa hồng cổ

 

Ngày nay, với sự xuất hiện của những giống hoa hồng ngoại đang có mặt tại Việt Nam. Những loại hoa này có rất nhiều ưu điểm về màu sắc đa dạng cũng như hương thơm khá phong phú, tuy nhiên có rất nhiều người yêu hoa vẫn lựa chọn giống hoa hồng cổ – hoa hồng quế bở nó đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người yêu hoa, và nó chẳng thể nào quên trong tâm trí họ từ màu sắc cho tới mùi hương nhẹ nhàng, thanh thoát.


Cây hoa hồng quế có đặc điểm là cây thân thảo, dạng bụi nhỏ, thân nhỏ, nhiều cành, nhiều màu xanh đậm, nhiều gai. Lá cây xanh đậm, lá có hình bầu dục, có nhiều răng cưa. Hoa hồng quế có màu hồng nhìn rất nhẹ nhàng và thanh lịch, những lớp cánh mỏng đan xen nhau, cánh hoa hồng quế khá nhỏ so với nhiều loại hồng khác. Đường kính hoa khá trung bình, thường vào khoảng khoảng từ 3 đến 7 cm. Hoa thường có dạng chùm, ít bông đơn lẻ, hoa mọc ở nách lá cho nên đây là loài cây ra rất nhiều hoa đặc biệt là mùa xuân. Mùi hương của hồng quế khá dịu dàng, lãng mạn và cổ điển. Khi được tỉa cành, lá thường xuyên cây sẽ ra hoa không ngừng nghỉ đây là một ưu điểm tốt được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên hoa hồng quế lại nhanh tàn nhưng vấn đề này không làm giảm sự yêu thích của người chơi hoa đối với loài cây này.

Cây hoa hồng quế là loài hoa có sức sống mạnh mẽ, cây ít có sâu bệnh hại, và đặc biệt cây rất dễ trồng và chăm sóc lại đơn giản, cây cũng cho nhiều hoa với màu sắc được nhiều người ưa nên được ưa thích trồng nhiều.

hoa hồng nhung

hoa hồng bạch

Hồng quế còn có một ý nghĩa nữa dựa vào đặc tính của cây, hoa hồng quế dày đặc bông, điều này là sự biểu trưng cho sự liên kết bền chặt trong tình yêu sâu sắc và đầy ngọt ngào. Hồng quế cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực:

– Trang trí nhà cửa, làm hoa cưới………… được trồng ở ban công, hiên nhà, lối ra vào…
Hồng quế sống lâu năm còn được giới yêu cây cảnh bonsai ưa thích tạo ra những cây hồng quế bon sai rất nghệ thuật.

– Ở Việt Nam ta, vào những ngày mùng một, hay những ngày rằm loài hoa xuất hiện nhiều nhất trên ban thờ tổ tiên thường là hồng quế, vì từ xưa các cụ đã hay dâng loài hoa này mong muốn sự thơm ngát của hồng quế làm cho nơi thờ tự luôn thơm mát, sạch sẽ và linh thiêng.

– Hoa hồng quế được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp. Hoa được trồng nhiều để làm tinh dầu, mỹ phẩm….làm đẹp da, đẹp tóc, se khít lỗ chân lông…..

– Trong đông y, hồng quế cũng được coi là một vị thuốc giúp nâng cao sức khỏe con người.

https://ok.ru/vacuumcleaner