Hoa hồng Tầm Xuân hồng cánh kép

Hồng leo tầm xuân hồng cánh kép có ở hầu hết các nước trên thế giới nhưng nó được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Nhiều năm gần đây hoa hồng Tầm Xuân  cánh kép được giới yêu cây hoa săn đón rất nhiệt tình nhất là trong những đợt Tết đến xuân về, đây là loài cây cũng không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam nhưng số lượng người trồng nó vài năm trở lại đây tăng đột biến. Cây được trồng nhiều làm cây nội thất cũng như ngoại thất giúp không gian sống trở nên đẹp và thư thái hơn. Hoa hồng tầm xuân bắc là một trong những giống hoa hồng cổ gần như là bản địa của việt nam, hoa hồng tầm xuân bắc mang đến những nét độc đáo của dòng hồng cổ truyền thống, Các giống hoa hồng cổ bản địa thường rất ít sâu bệnh và được nhiều người yếu thích.


Hồng leo tầm xuân hồng cánh kép có đặc điểm là thuộc loại cây thân leo, dạng bụi. Chiều cao của cây có thể lên tới 6m, thân nhiều gai và tua cuốn. Lá xanh, có dạng kép, viền gân và các mép lá có nhiều răng cưa. Cây cũng khá sai hoa, tháng 3 đến tháng 5 là thời gian hoa nở, hoa có nhiều màu sắc như hồng, tím, đỏ và trắng. Hoa nhỏ, đường kính nhỏ hơn nhiều so với các loài hoa khác, nó chỉ đạt ở mức 5cm cho mỗi bông hoa. Mùi hương của hồng Tầm Xuân hồng cánh kép rất dễ chịu, nhẹ nhàng mà thanh thoát. Hoa có mùi thơm gần giống như loài hoa hồng leo Francis Dubreuil.

hoa hồng phấn nữ hoàng

hồng cổ SaPa

Hoa hồng leo tầm xuân hồng cánh kép cây chỉ cho hoa khi được trồng khoảng một năm tuổi, so với nhiều loài thì thời gian cho hoa khá lâu. Tuy là cây thường cho hoa vào khoảng thời gian từ tháng ba đến tháng năm. Nhưng với nhiều nơi có khí hậu đặc biệt, chẳng hạn nư Đà Lạt khí hậu nơi đây rất mát mẻ thì nếu được trồng và chăm sóc tốt cây có thể cho hoa quanh năm. Đà Lạt được coi là cái nôi của các loài hoa, khí hậu nơi đây phù hợp trồng đa số các loại hoa, nên người dân nơi đây đa phần là trồng hoa quanh năm, nó được coi là cái vựa hoa lớn nhất cả nước.

Cây sinh trưởng và phát triển nhanh, dễ trồng và dễ chăm sóc nên hoa hồng leo tầm xuân hồng cánh kép được nhiều người ưa chuộng. Để cây phát triển tốt và cho nhiều hoa cần chú ý đến chế độ tưới nước cho cây, mỗi ngày nên tưới hai lần khi chiều mát hoặc sáng sớm, khi đất còn đang mát. Đất trồng cây cũng cần lựa chọn tỉ mỉ, đất phải chứa nhiều dinh dưỡng, thoát nước nhanh tránh úng rễ cây. Mỗi tháng cần cung cấp dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân chuồng và tưới thêm kali cho cây đồng thời thường xuyên tỉa cành, tỉa lá giúp cây phát triển một cách tốt nhất. Khi trồng hoa hồng leo tầm xuân hồng cánh kép nên trồng cây gần cột trụ hay hàng rào để cây có chỗ leo.

Ngoài hồng tầm xuân bắc thì hoa hồng cổ ở việt nam còn có nhiều giống khác như hồng cổ nam định, hồng cổ hải phòng, hồng cổ quế son… Trong các giống hồng cổ này nổi bật nhất thì có hồng cổ bạch đào, bạch đào là giống hồng cổ sai hoa, hoa liên tục và đặc biệt hồng bạch đào ít sâu bệnh và được nhiều nguwoif yêu thích … Các bạn quan tâm hoa hồng đào xem thêm tại https://hoadepvietnam.com/hoa-hong-dao-co-hoa-hong-ban-dia-cua-nguoi-viet/

https://ok.ru/vacuumcleaner