Hoa mào gà – Hoa đẹp dễ trồng dễ chăm sóc

Hoa mào gà – Loài hoa của sắc đỏ của sự phú quý

Hiếm có loài hoa nào lại mang đậm màu sắc dân gian và dân tộc như hoa mào gà. Có thể nói, hoa mào gà là một trong những loài hoa không còn quá xa lạ đối với nhiều vùng nông thôn Việt Nam của chúng ta. Và với bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng hoatuoishop.com đi khám phá ý nghĩa của loài hoa mào gà nhé.

Sự tích hoa mào gà

Hoa mào gà là giống hoa đã xuất hiện ở Việt Nam từ xa xưa lắm nên con người ta cũng không còn nhớ chính xác về nguồn gốc của nó. Tuy vậy, vẫn có một sự tích lưu truyền về loài hoa mang sắc đỏ này mà bất cứ ai trong số chúng ta luôn được các bà, các mẹ thân yêu kể cho nghe từ khi còn tấm bé

“Câu chuyện đã từ xa xưa lắm rồi, từ khi con người mới khai sinh ra được Trái Đất. Khi ấy, các giống gà từ gà mái đến gà trống đều mang một chiếc mào thật to, thật đẹp, thật lộng lẫy. Chiếc mào đó có thể được coi là niềm tự hào của loài gà nói riêng.

Nhưng rồi một buổi sáng tinh mơ, khi đang trong vườn đào sâu kiếm mồi, chị gà mái mơ nghe thấy ai đó khóc thút thít ở phía xa. Lại gần mới biết là một cậu cây bé nhỏ. Hỏi ra mới biết cậu ta khóc do trong vườn mỗi mình cậu ta là không có mọc hoa trên đầu. Chị gái mái mơ lúng túng không biết nên làm như thế nào và cuối cùng đã quyết định tặng cho cậu cây chiếc mào của mình.

Từ đó mà loài gà mái không còn chiếc mào to nữa. Mà thay vào đó xuất hiện một loài cây nở hoa đỏ, rực rỡ và đằm thắm như một chiếc mào gà. Do đó mà người ta gọi nó là hoa mào gà, cây mào gà.”

Ý nghĩa sắc đỏ rực rỡ của hoa mào gà

Hoa mào gà nổi bật nhất với một màu duy nhất chính là màu đỏ rực rỡ và đắm thắm. Do đó mà mọi ý nghĩa của loài hoa này đều xoay xung quanh sắc đỏ của loài hoa này.

Trước tiên, có thể nói, hoa mào gà đỏ mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Chúng là biểu tượng cho sự phú quý và thịnh vượng, màu đỏ của mào gà là màu mang khí chất vương giả. Do đó, đặc biệt trong ngày lễ Tết, nhiều nhà chơi hoa mào gà đỏ để cầu mong cho sự tấn tài tấn lộc cho cả một năm mới sắp tới.

Ngoài ra, từ xưa tới nay trong cuộc sống thường nhật, hoa mào gà mang sắc đỏ còn biểu tượng cho những người anh hùng. Loài hoa mang ý nghĩa của lòng dũng cảm, kiên cường và bất khuất phi thường.

Có thể nói, mào gà không chỉ là một loài hoa đẹp mà còn là một loài hoa mang đậm ý nghĩa. Vậy tại sao các bạn không chọn ngay cho mình một bình hoa mào gà để giúp căn nhà thêm tươi sáng và hợp phong thủy?

Biết đâu sau khi trồng loài hoa xinh đẹp này trong nhà thì ngôi nhà của bạn sẽ rực rỡ và mang lại sinh khí, nhiều tài lộc đến cho gia đình của bạn thì sao nhỉ

Thử ngay thôi nào

https://ok.ru/vacuumcleaner