Hoa Tuylip và ý nghĩa cần biết

Hoa Tuylip – loài hoa có nguồn gốc từ Phương đông không những được các nơi trên thế giới ưa chuộng mà Việt Nam ta cũng không ngoại lệ. Vài năm trở lại đây hoa tuylip được bày bán rất nhiều, tuy giá thành cao nhưng lượng người dùng vẫn không suy giảm. Hoa tuylip vừa đẹp lại vừa mang nhiều ý nghĩa.

Nếu ai đó tặng bạn một bông hoa tulip đỏ đặc biệt là bạn trai, người đó muốn thông qua bó hoa muốn nhắn nhủ đến bạn rằng bạn thực sự rất xinh đẹp và nếu họ có thể ngắm nhìn bạn dù chỉ một chút thôi thì gương mặt họ sẽ bừng lên đỏ rực, trái tim họ sẽ tan chảy.

Hoa tuylip có rất nhiều màu săc, mỗi một màu sắc mang một ý nghĩa riêng, chẳng hạn: với hoa tulip trắng thể hiện sự yêu quý, sự sang trọng, kiêu sa trong tình yêu. Với hoa tulip đỏ lại thể hiện một tình yêu nồng cháy, cuồng nhiệt, nồng nàn. Với hoa tulip vàng lại có thông điệp như “nụ cười em rạng rỡ như tia nắng” thường được các bạn nam, những ông chống tặng cho người yêu hay người vợ yêu quý của mình. Với hoa tulip đen lại mang ý nghĩa biểu hiện một tình yêu bất diệt, không bao giờ có thể phai tàn. Với hoa tuylip màu xanh thường được sử dụng để tỏ lòng chân thành của mình với những người khác, riêng đối với người Persian, nếu người con trai tặng người con gái loại hoa tuylip xanh này nó giống như một lời muốn nói với cô gái “bên trong anh – ngọn lửa tình yêu đang bùng cháy”.

Sở dĩ hoa có tên như thế bởi vì nó có tên “Tulipant” theo tiếng Ba Tư. Người Thổ trồng rất nhiều hoa tuylip vì họ tin rằng nó sẽ bảo vệ cho những người gieo trồng chúng vì đây là loài hoa dành riêng cho những bà tiên và các thiên thần bé nhỏ, họ luôn ngồi bên những luống hoa xinh đẹp và hát những bài hát ru con. Đối với người Hà Lan, hoa tuy lip không chỉ mang ý nghĩa mà nó còn làm giàu cho nước họ, họ là những doanh nhân rất sắc sảo bởi vì họ kinh donh hoa rất thuận lợi, thị trường xuất khẩu hoa tuylip nước họ rất phát triển, đa phần họ xuất khẩu hoa sang các nước như: Mỹ, Đức và Nhật,…..

Hoa tuylip giống như những chiếc chuông trở ngược nhìn rất bắt mắt và nó vững vàng trên những cuống hoa. Hoa giống như 1 thế đứng thật uy nghi, sang trọng. Cánh lá xanh mướt và thon dài ôm theo cọng hoa hướng theo trục thẳng góp phần làm bông hoa tuylip trở nên duyên dáng dịu dàng hơn. Nhìn hoa mềm yếu nhưng nó không mềm, nhìn cứng cáp nhưng không hẳn cứng, nó là sự hòa quyện của cả hai yếu tố tạo nên những bông hoa tuyệt vời. Bên ngoài nhìn có vẻ mỏng manh và yếu đuối, nhưng bên trong luôn cứng cáp, quyết đoán.

https://ok.ru/vacuumcleaner