Nắp thùng thấp xe bán tải có đặc điểm gì?

Nắp thùng thấp dành cho xe pickup là mẫu nắp thùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm của mẫu nắp thùng thấp trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm của nắp thùng thấp cho xe pickup

So với các loại nắp thùng như nắp thùng cao, nắp thùng cuộn thì nắp thùng thấp cho xe pickup là loại được nhiều người dùng nhất. Nắp thùng thấp cho xe pickup có những ưu điểm sau:

Nắp thùng thấp pickup bảo vệ đồ đạc trên thùng xe: Đây là ưu điểm nổi bật nhất của nắp thùng thấp dành cho xe pickup. Khi xe lắp đặt nắp thùng thấp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vận chuyển hàng hóa trên mọi điều kiện địa hình, điều kiện thời tiết mà không lo bị hỏng hóc do ngấm nước mưa hoặc bị mất trộm. Tại vì những chiếc nắp thùng thấp xe pickup đều kín nước và được trang bị khóa chống trộm an toàn, giúp thùng sau giống như một chiếc cốp xe hiện đại.

Nắp thùng thấp giúp xe chạy đầm chắc hơn: Do trọng lượng của những chiếc nắp thùng thấp thường dao động trong khoảng trên dưới 60kg nên nó sẽ giúp cân bằng trọng tâm xe, giúp xe di chuyển đầm chắc hơn rất nhiều.

nap-thung-xe-ban-tai

Mẫu nắp thùng thấp cho xe bán tải

Nắp thùng thấp xe pickup tăng vẻ ngoài cho xe: Xe bán tải lắp đặt nắp thùng thấp sẽ giúp chiếc xe trông đẹp hơn, bắt mắt sơn so với giữ nguyên bản. Các mẫu nắp thùng thấp điển hình như nắp thùng xe bán tải Navara đều được sơn theo màu xe nên không khiến chiếc xe có cảm giác bị rời rạc.

Nắp thùng pickup bảo vệ thùng xe: Thùng xe bán tải rất dễ bị bám bụi bẩn, đọng nước khi để ngoài trời, đặc biệt nó còn là nơi cư trú của nhiều loại côn trùng. Nhưng nhờ lắp đặt nắp thùng pickup mà thùng xe phía sau sẽ được giữ như mới.

Dễ dàng lắp đặt: Do được cấu tạo đơn giản nên nắp thùng thấp cho xe pickup rất dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt.

Nhược điểm của nắp thùng thấp cho xe pickup

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng nắp thùng thấp xe pickup vẫn tồn tại một số nhược điểm đó là

  • Khó sắp xếp đồ đạc hơn so với việc xe không có nắp thùng. Mỗi lần xếp đồ bạn đều phải mở nắp thùng hoặc tháo dỡ nó ra
  • Không vận chuyển được những hàng hóa quá cồng kềnh. So với nắp thùng cao thì sử dụng nắp thùng thấp sẽ hạn chế việc vận chuyển hàng hóa hơn. Bạn sẽ chỉ có thể chở được những loại hàng có chiều cao bằng với bề mặt thùng xe

Các kiểu nắp thùng xe bán tải phổ biến nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu nắp thùng thấp dành cho xe pickup. Phổ biến nhất phải kể đến các loại nắp thùng như nắp thùng xe bán tải Ford Ranger, nắp thùng xe bán tải Mazda BT 50. Mẫu nắp thùng dành cho xe bán tải Mazda BT50 đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, phù hợp với mọi đời xe BT50. Đặc biệt hơn những mẫu nắp thùng bán tải Mazda BT50 hiện nay còn có thiết kế khí động học giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

https://ok.ru/vacuumcleaner