Những dấu hiệu nhận biết gạt mưa ô tô bị hỏng

Gạt mưa là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu của xe ô tô. Nếu gạt mưa xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp mà không được thay mới thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn khi lái và sự an toàn của bạn cùng gia định. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết gạt mưa ô tô bị hỏng, giúp bạn có thể thay mới gạt mưa một cách kịp thời, nhanh chóng.

Gạt mưa đẩy nước theo cả 2 hướng

Gạt-mưa-đẩy-nước-theo-cả-2-hướng

Gạt mưa đẩy nước theo cả 2 hướng

Thông thường, cần gạt được thiết kế với cơ chế đẩy nước theo một hướng nhất định. Vậy nên, nếu bạn nhận thấy gạt mưa xe ô tô của bạn đang đẩy nước theo cả 2 hướng thì bạn cần kiểm tra và khắc phục ngay lập tức. Tình trạng đẩy nước theo cả 2 hướng có thể xuất hiện do các bộ phận của gạt mưa đang gặp trục trặc hay bề mặt kính chắn gió có vấn đề. Ngoài ra, nó còn có thể do hệ thống phun nước rửa kính.

Đây là một dấu hiệu khá dễ để nhận biết. Khi tình trạng cần gạt đẩy nước theo cả 2 hướng xuất hiện sẽ gây cản trở lớn cho tầm nhìn, đe dọa tới hành trình di chuyển của bạn. Vậy nên, khi bạn nhận thấy gạt mưa gặp vấn đề trên, hãy vệ sinh lại lưỡi gạt cao su bằng nước ấm và cồn hoặc thay mới để đảm bảo an toàn.

Hiệu quả gạt nước giảm

Hiệu-quả-gạt-nước-giảm.

Hiệu quả gạt nước giảm

Một dấu hiệu nhận biết gạt mưa ô tô bị hỏng nữa là hiệu quả gạt nước của gạt mưa không còn đảm bảo. Tức là, gạt mưa xe ô tô không còn khả năng làm sạch, sâu nước đọng và bụi bẩn trên kính. Khi hoạt động, chúng vẫn để lại những vệt nước đọng trên bề mặt kính hay tạo ra những màn mờ, gây che khuất tầm nhìn lái của người điều khiển.

Trong trường hợp này, gạt mưa xe ô tô của bạn có thể bị cong, vênh hay do lớp cao su trên lưỡi gạt bị bào mòn dần sau một thời gian sử dụng. Cách tốt nhất để có thể khắc phục đó chính là bạn nên thay lưỡi gạt mưa ô tô ngay lập tức. Thêm đó, bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ gạt mưa và bề mặt kính chắn gió để có thể đảm bảo hiệu quả gạt nước cũng như gia tăng tuổi thọ cho gạt mưa xe ô tô.

Gạt mưa phát ra âm thanh lạ

Gạt-mưa-phát-ra-âm-thanh-lạ

Gạt mưa phát ra âm thanh lạ

Gạt mưa phát ra âm thanh lạ cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết gạt mưa ô tô bị hỏng. Sau một thời gian dài sử dụng trong điều kiện mưa gió, nắng nóng, ngoài việc bị mòn, lớp cao su của gạt mưa có thể bị lưu hóa trở nên chai cứng và nghiêng theo một hướng nhất định. Và khi vận hành, chúng sẽ tạo ra những tiếng kêu cọt kẹt, rít rít rất khó chịu. Nếu bạn không thay mới ngay mà để lớp cao su bị chai cứng tiếp xúc với bề mặt kính trong một khoảng thời gian dài, nó còn có thể làm bề mặt kính bị xước.

Cần gạt bị han gỉ

Cần-gạt-bị-han-gỉ

Cần gạt bị han gỉ

Ngoài ra, khi sử dụng lâu trong môi trường, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cần gạt làm bằng sắt có thể bị han gỉ. Đây cũng là một dấu hiệu nhận biết gạt mưa ô tô bị hỏng. Để hạn chế dấu hiệu này, bạn nên đỗ xe ô tô tại những nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp. 

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết gạt mưa ô tô bị hỏng. Nếu cần gạt nước của bạn xuất hiện những dấu hiệu trên thì hãy thay mới ngay để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trên hành trình di chuyển nhé.

https://ok.ru/vacuumcleaner