Phương pháp chăm sóc hoa ly tốt nhất cho cây sai và hoa đẹp

 

Hoa Ly đẹp là thế, trồng hoa ly cũng không hề khó. Nhưng làm thế nào để có những chậu hoa ly tươi đẹp, thơm nhất thì không phải ai cũng có thể làm được. Để có những chậu hoa ly đẹp nhất, mang đến sự tươi mới, mùi thơm mới, sự ấm áp, sung túc cũng như sự giàu sang bạn nên sử dụng phương pháp chăm sóc hoa Ly tốt nhất dưới đây:

1.Tưới nước

-Lượng nước tưới cho cây cần chú ý tùy theo điều kiện thời tiết, khi mưa nếu trồng ngoài trời bạn không nên tưới, trồng trong nhà chỉ cần tưới rất ít bởi độ ẩm không khí những ngày đó cũng khá cao. Cây không cần nhiều nước.  Tưới cho hoa ly nên dùng phương pháp tưới phun sương là thích hợp nhất. Mỗi ngày chỉ nên tưới cho cây 1 đến 2 lần là đủ.

  1. Bón phân

-Thông thường loại phân hay được dùng để bón cho hoa ly là NPK. Bắt đầu từ khi cây được 20 ngày là bón cho hoa ly một lần, sau đó cứ định kỳ 10 đến 15 ngày là lại bón một lần nữa, không bón quá nhiều cho cây cũng không nên bón trực tiếp cho cây. Cần hòa tan phân vào nước sau đó mới tưới cho cây để phân thấm đều vào đất.

Trồng hoa diên vỹ

Trồng hoa đỗ quyên

3.Sâu bệnh hại cây

Hoa ly là loài cây cũng mắc khá nhiều sâu bệnh hại nếu bạn không chú ý chăm sóc cây tốt, cần quan sát cây tỉ mỉ, khi phát hiện sâu bệnh hại tìm luôn biện pháp phòng trừ cho cây, tránh việc làm chúng lan ra nhiều bộ phận của cây hơn vừa làm xấu cây lại ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng hoa. Những bệnh hoa ly thường gặp phải là: Thối củ thối thân, Bệnh rệp bông, Bệnh cháy lá sinh lý… Đối với bệnh thối củ thối thân ly biểu hiện thường là lá ly sẽ vàng và rụng nhiều cần phòng tránh bệnh bằng cách tưới nước vừa đủ cho cây, không làm cây bị úng do ngập nước, ánh sáng cung cấp đủ cho cây, tránh bón quá nhiều phân bón cho cây…. Đối với bệnh rệp bông biểu hiện của bệnh là thân, lá, hoa sẽ xuất hiện những con rệp nhỏ, li ti màu hơi xanh cần phòng tránh bằng cách tỉa các lá thừa thãi, các lá nhỏ, các lá vàng úa, vệ sinh cỏ dại sạch sẽ nơi trồng cây và mua thuốc đặc trị rệp phun cho cây tại các cửa hàng bán phân bón, thuốc trừ sâu…

4.Phương pháp chăm sóc hoa

Để hoa nở đúng thời điểm như ý muốn vừa chăm sóc cây theo như trên lại phải vừa kết hợp với việc điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ của cây. Khi Ly ra nụ, cần đưa cây ra ngoài ánh sáng, nhiều ánh sáng, tưới đủ nước và nhiệt độ cao cây sẽ nhanh nở.  Đối với việc muốn hạn chế nở nhanh của ly cần chú ý hạn chế tưới nước và đem cây vào nơi mát có cực ít ánh sáng, tỉa tót lá cho cây cây sẽ lâu nở hoa.

 

https://ok.ru/vacuumcleaner