Phương pháp trồng hoa cát tường đẹp như ý

Hoa cát tường là loài hoa mang phong cách của sự nhẹ nhàng, đằm thắm nhưng đầy ngọt ngào. Mỗi năm vào mùa cát tường nở rộ, đâu đâu cũng tấp nập người mua hoa cát tường, đặc biệt là trong những ngày tết. Những người con nơi thủ độ lại rộn ràng rủ nhau mua đi mua hoa trang trí đầu Xuân. Cát tường là loài hoa không thể thiếu trong ngày Tết của người Hà Nội.

Hoa cát tường mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng ý nghĩa chủ đạo vẫn như cái tên gọi của nó. Mang đến sự may mắn, bình an và cát tường cho gia chủ. Thời gian trồng cát tường đến khi cây nở hoa khoảng hơn bảy tháng. Hoa cát tường rất đẹp, hình dáng mỏng manh với nhiều màu sắc khác nhau.
Thời vụ gieo trồng cát tường thường là đầu tháng 8 đến tháng 10. Và thời vụ trồng cây con là từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 12. Người trồng cát tường cần nhớ đặc điểm này để có thể có những bông hoa cát tường xinh đẹp nhất. Dưới đây là phương pháp trồng cây cát tường:

chăm sóc tiên ông

hoa mười giờ

1.Chuẩn bị
Nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng dưới 22 độ C và trên 15 độ C. Độ ẩm đạt mức 70 %, dưới mức độ ẩm này hoa sẽ không cho năng suất và chất lượng tốt.
Chuẩn bị chậu trồng.
Chuẩn bị giống cây cát tường: Nên mua cây con ở các siêu thị bán cây cảnh uy tín

2.Trồng cây
Cho đất trồng vào chậu. Đất trồng lí tưởng để gieo hạt hoa cát tường là loại đấy hỗn hợp bao gồm: đất mùn, xơ dừa vụn, trấu và phân trùn. Có thể cho thêm một chút xỉ than vụn nhằm tăng khả năng thoát nước của đất. Đặt cây cát tường con vào giữa. Sau đó lấp đất cho cây và tưới nước cho cây

3. Tưới nước cho cây
Sau khi trồng xong cây cát tường, cần tưới nước cho cây. Lượng nước tưới phải thích hợp tránh tình trạng cây bị chết do thừa nước, nước tưới ít sẽ làm cây khô héo và chết dần. Số lần tưới nước trong ngày khoảng 3 lần là đủ. Không nên tưới nước vào lúc trời quá nắng, đất đang nóng. Thông thường tưới nước cho cây lúc 6 giờ sáng, 9 giờ sáng và lúc 6 giờ chiều là thích hợp nhất. Việc tưới nước vào lúc trời mát giúp tăng khả năng bén rễ của cây. Sau hai tuần, cây đã có rễ cứng cáp, thời điểm này sẽ tưới nước cho cây khoảng 2 lần mỗi ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi chiều. Khi trời mưa cần chú ý ngưng tưới nước cho cây, thời điểm này cây vừa có lượng nước mưa vừa có lượng ẩm tốt, tránh để tình trạng cây bị mưa quá nhiều, cần thực hiện thoát nước giúp cây.

https://ok.ru/vacuumcleaner