Phương  pháp trồng  hoa trạng nguyên

 

Trạng nguyên được biết đên là loài hoa mang một vẻ đẹp rực rỡ và quyến rũ, nó tượng trưng cho sự sum vầy, sự hạnh phúc, sự thành công….thường được rất nhiều người lựa chọn trang trí, làm quà tặng mỗi dịp có sự kiện quan trọng nào đó.

Hoa trạng nguyên không dễ trồng, để trồng được một chậu đẹp cần có một phương pháp nhất định. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp trồng hoa trạng nguyên được cho là tốt nhất trong những năm gần đây.

1.Giống hoa

Chọn giống hoa trạng nguyên là khâu cực kỳ quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến sự sống, năng suất và chất lượng hoa. Để có những cây giống tốt bạn nên mua ở những nơi uy tín, khi lựa chọn cây cần chú ý quan sát tỉ mỉ sao cho cây giống không bị sâu bệnh hại, lá cây không bị vàng úa, thân cây không bị xây sát.

Cây hoa trạng nguyên đa phần là được trồng từ cây con hoặc nhân giống bằng cách sử dụng  chính ngọn của cây mẹ để trồng. Cây con đạt chuẩn là cây có chiều cao khoảng 8 -10 cm, lá cây dày và to, thân tím.

phương pháp chăm sóc hoa Ly

Trồng hoa diên vỹ

2.Ánh sáng

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc ra hoa của cây đặc biệt là thời kỳ chiếu sáng cho cây. Thông  thường khi cây được chiếu sáng mỗi ngày ít hơn 12 tiếng vào khoảng tháng 10 cây sẽ cho hoa.

3.Đất trồng

Đất trồng cây hoa trạng nguyên cần có độ thông thoáng, thoát nước nhanh nhưng phải giữ ẩm tốt. Đất trồng cũng chiếm một vị trí quan trọng quyết định chất lượng hoa. Thông thường đất trồng thường được trộn hỗn hợp như sau: 1 phần xơ dừa vụn, 1 phần rêu và 1 phần bọt xốp. Cần nhớ kĩ trộn đều chúng lại với nhau sẽ cho một loại đất trồng thích hợp với cây hoa trạng nguyên.

4.Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cây vào khoảng 18 đến 33 độ C. Nhiệt độ có thể chênh lệch không nhiều cây vẫn có thể sống tốt, nhưng để có những bông hoa đẹp nhất cần chú ý nhiệt độ trên là thích hợp nhất

5.Trồng cây

  • Bước 1: Cho đất vào chậu trồng
  • Bước 2: Trồng cây con cần chú ý đặt cây con vào vị trí trung tâm chậu sau đó mới lấp đất.
  • Bước 3: Làm lưới chắn sáng cho cây đối với những người trồng nhiều cây hoa trạng nguyên và các chậu trồng cần đặt thẳng hàng
  • Bước 4: Tưới nước cho cây. Nên tưới cho cây theo hình thức phun sương tránh tình trạng tưới quá nhiều không tốt cho rễ cây phát triển.

Lưu ý: Tưới nước hằng ngày cho cây cần loại bỏ các lá vàng, lá héo. Sau khi cây trồng được khoảng 2 tuần cây sẽ mọc được khoảng 7 đến 8 lá non. Lúc này là thời điểm bạn cần tiến hành cắt ngọn cây để có thể lấy ngọn nhân giống cho đợt trồng hoa kế tiếp.

https://ok.ru/vacuumcleaner