Phương pháp trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại – hoa hồng Bishop Castle

Hoa hồng Bishop Castle được biết đến là một trong những loại hoa hồng ngoại được ưa chuộng nhất ở thị trường Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây nhu cầu mua hoa hồng ngoại ngày càng tăng,  tuy nhiên hoa hồng ngoại nhập về giá thành rất cao nên để giảm chi phí thì ở nước ta nhiều tỉnh thành chuyên trồng và bán các loại hoa hồng ngoại.

Hoa hồng Bishop Castle có màu hồng phấn, bông hoa to, cánh hoa dày, hoa nở thành từng chùm làm người thưởng thức hoa mê đắm. Phương pháp trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại khó hơn hoa hồng ta nhưng không phải không thể trồng được, nếu bạn muốn có một chậu hoa hồng  Bishop Castle xinh đẹp cần áp dụng đúng phương pháp dưới đây:

1.Nhiệt độ

Hoa hồng Bishop Castle khong chịu được lạnh nhưng lại chịu được nóng, nhiệt độ thích hợp trồng cây vào khoảng trên 18 độ C là thích hợp. Nắng nóng gay gắp cây vẫn sinh trưởng tốt và cho hoa đều nếu được chăm sóc đầy đủ.

2.Đất trồng

hoa hồng Clair Austin

hoa hồng Nahema

Là cây không kén đất nên hoa hồng Bishop Castle có thể trồng ở khắp các tỉnh thành. Tuy nhiên để cây sinh trưởng và phát triển tốt đất cần nhiều dinh dưỡng và thoát nước nhanh. Nên sử dụng đất hốn hợp để để trồng cây giúp cây có nhiều dinh dưỡng thiết yếu. Đất trồng cây bao gồm: 50% đất bề mặt + 10% phân bò hoai mục + 40% đất phù sa.

3.Ánh sáng

Là cây ưa sáng nên cần trồng cây đúng hướng nắng, không trồng nơi bị nhiều bóng râm che khuất. Cây chỉ ra hoa và cho hoa đẹp khi được cung cấp đủ ánh sáng.

4.Phương pháp trồng hoa hồng Bishop Castle

a.Thời vụ trồng cây

Thời điểm thích hợp trồng hoa hồng Bishop Castle nhất là vào mùa xuân và mùa thu. Khoảng thời gian này  trời mát mẻ thường có mưa giúp bộ rễ của cây phát triển nhanh chóng, cây dễ sống hơn.

b.Khoảng cách trồng

Vì hoa hồng Bishop Castle  nhanh lớn, tán cây rộng nên khoảng cách trồng cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển tốt là khoảng từ 1m-2m.

c.Trồng cây

– Đào hố trồng cây  sau đó cho đất hỗn hợp đã chuẩn bị gồm 50% đất bề mặt + 10% phân bò hoai mục + 40% đất phù sa ->  lấp một lớp đất mặt mỏng -> đặt cây giống vào hố trồng -> lấp đất -> tưới nước cho cây.

5.Phương pháp chăm sóc hoa hồng Bishop Castle

– Ba ngày sau khi trồng cây cần tưới dung dịch gồm nước và vitamin Atonik  tưới cho cây giúp cây nhanh ra rễ và cây có thể hấp thụ và rễ khỏe mạnh hơn

-Sau khi trồng hoa hồng Bishop Castle một tháng cần bón phân hữu cơ. Sau khi trồng 1,5 tháng bón cho cây phân NPK với mục đích giúp cho mầm nhanh phát triển.

– Khi cây ra nhánh, cần thực hiện tỉa nhánh cây. Sau mỗi lần tỉa nhánh cần bón phân NPK giúp cây nhanh hồi phục

 

https://ok.ru/vacuumcleaner