Thông tin chi tiết về cây sen đá

  • Tên khoa học: Cây sen đá
  • Tên gọi thông thường: Cây sen đá
  • Tên tiếng anh: Echeveria agavoides x lilacina
    Họ:  Crassulaceae Phân họ:  Sedoideae Bộ lạc:  Sedeae  Subtribe:  Sedinae Chi:  Echeveria

Miêu tả cây sen đá

Cây sen đá là một loại Echeveria có màu sắc khác thường với các hoa hồng chặt chẽ có đường kính lên tới 10 inch (25 cm). Lá có màu nâu xanh nhạt, phần nào gợi nhớ đến màu cà phê với kem với một chút màu hồng hồng. Chúng có lá rất đặc trưng của Echeveria lilacina nhưng dày hơn một chút và có viền màu đỏ và một đầu lá nhiều hơn trên dòng cây sen đá .

cay-sen-da

Hình ảnh cây sen đá

Cách trồng và chăm sóc cây sen đá

Hầu hết các loài cây sen đá phổ biến không phải là loài mọng nước phức tạp để phát triển, miễn là bạn tuân theo một số quy tắc cơ bản. Đầu tiên, hãy cẩn thận không bao giờ để nước đọng trong hoa hồng vì nó có thể gây thối hoặc bệnh nấm sẽ giết chết cây. Ngoài ra, loại bỏ lá chết từ dưới cùng của cây khi nó phát triển. Những chiếc lá chết này cung cấp một nơi trú ẩn cho sâu bệnh và cây sen đá dễ bị nhiễm rệp sáp. Như với tất cả các loài mọng nước, thói quen tưới nước cẩn thận và nhiều ánh sáng sẽ giúp đảm bảo thành công.

Xem thêm:

 

cay-sen-da-thai-3a

Hình ảnh cây sen đá thái

Hầu hết cây sen đá có thể dễ dàng nhân giống từ cành giâm lá, mặc dù một số ít tốt hơn từ hạt hoặc cành giâm. Để nhân giống một chiếc lá, đặt từng chiếc lá vào hỗn hợp mọng nước hoặc xương rồng và phủ lên đĩa cho đến khi cây mới mọc lên. Khi cần thiết, tốt nhất là trong mùa ấm áp. Để được mọng nước, đảm bảo đất khô trước khi thay chậu, sau đó nhẹ nhàng gỡ chậu. Loại bỏ đất cũ ra khỏi rễ, đảm bảo loại bỏ bất kỳ rễ mục nát hoặc chết trong quá trình. Điều trị bất kỳ vết cắt nào bằng thuốc diệt nấm -:  Cách trồng và chăm sóc cây sen đá

https://ok.ru/vacuumcleaner