Thông tin về cây Phượng tím

Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị một loại cây mà chúng ta thường thấy ở những vùng cao nguyên khí hậu mát mẻ đó là: Cây Phượng hoa tím.

Cây hoa Phượng tím nguồn gốc ở Brasil (có tài liệu thì rằng nó có nguồn gốc ở Nam Mỹ), nó được trồng phổ biến ở các nước Nam Mỹ, châu Phi và châu Đại Dương, để làm cây cảnh ven đường và trong các công viên và trong các công ty.

Yếu tố về màu sắc phong thủy:

Cây phượng tím thuộc hệ Mộc trong hệ ngũ hành, vì vậy khi trồng phượng tím cần phải xem đến các quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc trong ngũ hành hệ, chọn một vị trí thật thích hợp để đặt cây phượng tím theo từng không gian. Ngay tại vị trí trước ngõ hay gần cửa cửa sổ không nên trồng phượng tím, vì nó là cây to sẽ ngăn cản ánh sáng mặt trời và luồng khó đi vào nhà, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sự luân chuyển của không khí ở bên trong.

Theo phong thủy thì cây cũng được chia thành âm dương và ngũ hành. Đối với những loại cây có tính âm hơn thì nên đặt ở trong nhà hoặc nơi râm mát. Còn đối với những loại cây có tính dương mạnh như phượng tím thì tốt hơn hết là trồng nơi những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Vì do những cây phượng tím có tính dương nhiều cần nhiều ánh sáng nên khi trồng ở nơi ẩm thấp, ánh sáng không được tốt, nó sẽ còi cọc hơn, khó ra hoa kết trái hơn, thậm chí chúng có thể chết rất nhanh. Khi mua cây phượng tím cần chú ý đến âm dương, ngũ hành. Hành động trồng cây phượng tím tính dương mạnh xung quanh ngôi nhà của bạn có tác dụng làm ” bức rào chăn” tránh sự ồn ào, ngăn những tạp âm của xe cộ và môi trường bên ngoài, khói bụi ô nhiễm.

Hình dáng cây Phượng Tím:

Là cây họ Phượng, nên cây sẽ có thân xù xì có thân lớn và không được thẳng. Cũng có lẽ do tán cây xòe ngang rộng nên khiến cho thân cây sẽ bị cong khi chịu trọng lực của tán cây.

Lá cây nhỏ giống như cây phượng vĩ công trình. Xem chi tiết cây Phượng vĩ tại đây: https://caydothi.vn/cay-phuong-vi.html

Thích nghi được với nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Khiến cho việc nhân rộng và trồng cây Phượng Tím trở nên dễ dàng hơn cho rất nhiều công trình.

https://ok.ru/vacuumcleaner