Top những cây trồng đường phố cho bóng mát cỡ lớn

Việc nóng lên toàn cầu khiến cho các vấn đề về bảo vệ môi trường được quan tâm nhiều hơn. Vấn đề về môi trường, ngày nay có thể coi là vấn nạn khi những tác động của môi trường lên cuộc sống của con người và các loài sinh vật ngày càng lớn. Mọi người bắt đầu quan tâm tới những điểu nhỏ hơn, những điều có ảnh hưởng trực tiếp lên môi trường sống của chúng ta. Các phong trào được các tổ chức tổ chức nhiều hơn, các chương trình hành động diễn ra ở mọi ngõ ngách, từ các xóm làng cho tới các thành phố, hay các công ty. Điển hình nhất đó là phòng trào trồng cây xanh hàng năm, các lễ phát động, lễ ra quân diễn ra liên tục. Những phong trào đó mang lại tác động tích cực lên ý thức người dân, ý thức của các tầng lớp. Môi trường phần nào được cải thiện hơn.

Bên cạnh đó thì những cây trồng tại các công trình, cây tại các tuyến phố cũng được quan tâm hơn. Việc lựa chọn những cây trồng đường phố được tư vấn và lên phương án kỹ càng hơn. Cây trồng đường phố chắc chắn sẽ là loại cây trồng có bóng mát, cây có sức sống, sức chịu nóng, hạn hán tốt. Dưới đây là gợi ý như vậy:

Cây giáng hương:

Là cây trồng có sức sống mạnh mẽ, cây giáng hương luôn được ưa chuộng cho các công trình, các tuyến phố. 

Cây giáng hương thường mọc ở nhiều nơi có khí hậu nhiệt đới. Cây chịu được nhiêt độ tối cao rất tốt có thể lên tới 44,4 độ C và chịu được lạnh dưới 5 độ C. Cây có rễ cọc, thuộc nhóm thân gỗ. Chiều cao của nhiều cây lên đến 10-15 mét, đường kính thân từ 20 đến 50cm cũng có khi lớn hơn. Gốc bành, vỏ cây có màu xám, bong những vảy lớn không đều hoặc hơi nứt dọc. Khi bị xước cây sẽ chảy mủ ra. Phân thành nhiều cành nhánh, mềm, có lông bao phủ cành non, còn cành già thì khá nhẵn. Lá cây mọc kép trung bình từ 15 đến 25, lá chét có từ 9 đến 11 lá, dạng bầu dục thuôn dài. Khi nở hoa bao phủ một màu vàng nghệ rất đẹp, làm nên khung cảnh thơ mộng là cảnh quan thu hút nhiều khách du lịch. Quả có đường kính từ 5 đến 8 cm, xung quanh bao phủ 1 lớp lông mịn như nhung.

Việc lựa chọn mua bán cây giáng hương để trồng hè phố luôn là lựa chọn hàng đầu ở các khu dân cư ngày nay.

Cây sấu trồng đô thị:

Là loại cây phổ biến hàng đầu, cây sấu được lựa chọn phổ biến ở nhiều nơi. Là loại cây trồng có sức sống mạnh mẽ bậc nhất trong các loại cây công trình. Cây sấu xuất hiện ở khắp mọi nơi, khắp các công trình bởi sức sống và khả năng phát triển của nó.

Ứng dụng mạnh mẽ trong các công trình. Cây sấu được coi là cây công trình quốc dân cho mọi nhà, mọi người và trên mọi miền Tổ quốc.

Xem chi tiết về cây Sấu: https://caydothi.vn/cay-sau-cong-trinh.html

https://ok.ru/vacuumcleaner