Trồng cẩm tú cầu đẹp, rực rỡ và sang trọng nhất

 

Cẩm tú cầu là loài cây thuộc họ thân mộc, màu sắc hoa đặc biệt đổi nhiều màu khác nhau như: trắng, hồng, xanh da trời, xanh lá cây, xanh lam…..được nhiều người lựa chọn trồng làm cảnh ngay trong nhà hay khuôn viên ngôi nhà, cầu thang, cổng vào…..Trồng cẩm tú cầu cần có sự khéo léo và phương pháp tối ưu mới có thể có những chậu hoa đẹp, rực rỡ và sang trọng nhất.

Hoa cẩm tú cầu thường được trồng nên bởi nhiều phương pháp, nhưng hai phương pháp chủ yếu là giâm cành và gieo hạt. Hiện nay phương pháp được khuyên nên lựa chọn nhất là phương pháp giâm cành. Thời gian nên trồng cẩm tú cầu nhất là vào mỗi mùa Xuân khi khí hậu mát mẻ, lượng ẩm tốt, không có ánh sáng gắt chính là thời điểm thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và phát triển cây cẩm tú cầu.

phương pháp trồng lay ơn

trồng cúc bất tử

Cẩm tú cầu không ưa nơi có nhiều ánh sáng, chỉ cần ánh sáng yếu và vừa đủ là được, ánh nắng gay gắt mặt trời buổi ban trưa ảnh hưởng nhiều đến sức sống của cây. Điều kiện về độ ẩm nước ta khá thích hợp với cẩm tú cầu tuy nhiên nếu trong những ngày mưa cần chú ý không tưới nước cho cây.

Phương pháp giâm cành được thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn cây cẩm tú cầu khỏe mạnh, cho hoa đẹp không bị sâu bệnh, thích ứng với môi trường tốt.

Bước 2: Cắt đoạn cẩm tú cầu nhánh làm giống, cần cắt đọan nhánh có chiều dài khoảng 35cm chú ý rằng đọn này phải có khoảng 3 đốt lá và vỏ cây ngả màu gỗ, nách lá có những búp non mới đạt tiêu chuẩn.

Bước 3: Tiếp đó thực hiện cắt bỏ cặp búp lá ở phía bên dưới và ngâm cành giống vào nước khoảng 4 giờ đồng hồ.

Bước 4: Sau đó cắm cành cẩm tú cầu giống vào đất. Đất trồng cẩm tú cầu phải có độ ẩm nhất định, đất tơi xốp, cần được diệt khuẩn trước va có độ dinh dưỡng cao

Bước 5: Dùng dây mềm buộc cố định cành giâm vào que cắm tránh tình trạng gốc bị lay, bị lật làm chết cây.

Bước 6: Tưới nước cho cây cẩm tú cầu và đặt cây vào nơi có ít nắng.

Trên đây là các bước khá đơn giản về kỹ thuật trồng cẩm tú cầu, tuy đơn giản nhưng rất rõ ràng và hiệu quả. Để đạt được những bông hoa cẩm tú cầu đep, cần chú ý áp dụng đúng cách tránh việc nhầm lẫn làm ảnh hưởng đến sự sống của cây. Cần chú ý sau khi trồng cây sẽ mọc rễ và rễ ổn định sau khoảng 20 ngày, thời điểm này có thể tưới thêm một chút phân NPK cho cây giúp cây nhanh lớn và cứng cáp hơn.

https://ok.ru/vacuumcleaner