Trồng và chăm sóc cây Tiên Ông trong môi trường thủy canh

Cây Tiên Ông được nhiều người trên thế giới biết đến bởi nó không chỉ có hoa đẹp mà mùi hương của hoa rất đặc sắc, mùi hương không thể lẫn với các mùi hương hoa khác. Nếu ai đã từng thưởng thức một lần hoa của tiên ông thì chẳng thể nào quên được nó. Tôi cũng thế! Và tôi chắc chắn rằng bạn cũng không ngoại lệ.

Trồng tiên ông không khó, chăm sóc tiên ông cũng đơn giản nhất là trong môi trường nước. Vậy, tại sao bạn không trồng một cây tiên ông cho riêng mình chứ? Những lợi ích mà tiên ông mang lại xứng đáng để bạn bỏ ra một chút công sức đúng không nào? Tiên ông có nguồn gốc từ Châu Âu, sau nó được trồng phổ biến ở khắp nơi. Thuộc loại cây thảo mộc lâu năm, thân củ, lá xanh, hoa mọc trên đỉnh cây, mỗi cây có tối đa khoảng hơn 20 bông, hoa có nhiều màu sắc khác nhau, thuôn dài như hình ống nhìn khá ấn tượng.

hoa mười giờ

cúc vạn thọ

Cây tiên ông cần ánh áng, nhưng không nên trồng trong môi trường có ánh sáng quá gay gắt. Có thể sống trong môi trường bán bóng râm nên cây thường được trồng để trang trí nội thất. Mùa hè, cây ưa sự mát mẻ, khô ráo. Mùa đông cây cần nhiệt độ cao và môi trường có đủ đổ ẩm. Trước khi thực hiện trồng cây tiên ông. Cần chọn bình trồng, bình trồng nên chọn phải là bình thủy tinh, trong suốt, có dạng hồ lô. Giống cây tiên ông là củ, củ giống phải
khỏe mạnh, không bị xây xát, không bị sâu bệnh hại. Trước khi trồng cần cho cây tiên ông vào tủ lạnh để xử lí củ giống.

Trồng cây nên chọn tháng, tháng 12 là thời điểm thích hợp để trồng cây. Đặt cây lên bình thủy tinh, trước khi đặt cây lên cần cho nước và có thể cho một chút than củi để tiêu chất độc của nước giúp cây không bị thối. Lượng nước cho vào bình cần chú ý cách củ tiên ông khoảng 1,5cm, sau đó đưa bình trồng tiên ông vào nơi râm mát.
Sau khoảng 20 ngày rễ cây tiên ông sẽ mọc và rễ sẽ cứng cáp hơn, lúc này cần mang cây ra nơi sáng hơn để cây nhanh phát triển. Cần thực hiện tưới thêm cho cây bằng hình thức phun sương. Cây tiên ông sẽ nở hoa vào mùa xuân.

Thành phẩm sau khi trồng: Gốc cây tiên ông thấp, cây thẳng, hoa nở đẹp, màu lá xanh tươi, toàn bộ hoa, lá cân đối với nhau. Cây tiên ông đẹp, hoa có màu sắc rực rỡ, rễ cây dài, bóng, trắng nhìn rất bắt mắt. Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có một cây tiên ông như mong muốn.

https://ok.ru/vacuumcleaner