Làm thế nào để Đào ăn quả có chất lượng tốt nhất

Là loại cây ăn quả mang đến nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe con người, đào ăn quả là loài cây có chứa nhiều vitamin, chất khoáng….cũng như các chất oxy hóa được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, rất nhiều vùng miền trên đất nước ta trồng đào ăn quả để bán bởi nhu cầu của người dân dành cho loại quả này khá cao.

Xem thêm: Giống cây đào tiên, cây ăn quả ngon độc đáo, cây đào tiên ăn không quá ngion nhưng làm cảnh tốt, có giá trị về phong thủy cao, xem thêm về cây giống đào tiền http://giongcayanqua.edu.vn/cay-dao-tien.html

Khi đã quyết tâm trồng và chăm sóc cây đào ăn quả bạn phải xác định rõ ràng một điều rằng nó là một loại cây yêu cầu rất khắt khe về vấn đề trồng và chăm sóc.  Để có được một vườn đào có chất lượng tốt nhất như mong muốn của mình bạn phải thực hiện chính xác những yêu cầu chúng tôi sẽ nêu dưới đây:

Thời vụ nên trồng đào ăn quả là vụ xuân, khi trồng cây cần chú ý về vấn đề mật độ trồng, nếu trồng quá dày cây không phát triển được cũng như tỉ lệ sâu bênh phát triển nhanh và nhiều, vì thế nên trồng cây cách nhau dài x rộng khoảng 7m x 7m. Để tối ưu diện tích có thể trồng các loại cây ngắn ngày vừa có thể hạn chế cỏ dại lại vừa tăng thêm thu nhập cho người dân.

Mãng Cầu có những công dụng

Cây chôm chôm

Đào ăn quả yêu cầu rất lớn về dinh dưỡng cho cây, đặc biệt là kali, nitơ, lân. Theo nghiên cứu  mỗi một ha đào ăn quả muốn có được sản lượng tốt nhất vào khoảng 25 tấn thì số lượng dinh dưỡng cây cần như sau: 85kg P2O5 , 255kg N cùng với 185kg K2O. Khi cây không được cung cấp phân bón đầu đủ cây sẽ nhanh bị già dẫn đến số lượng vụ thu hoạch ít hơn. Đối với vấn đề bón phân tăng dinh dưỡng cho cây cần chú ý  đến: Bón lót và bón thúc. Đối với bón lót mỗi hố trồng cần bón khoảng 25kg phân chuồng + NPK 0,5kg và nhớ trộn kỹ với đất mặt trước khi cho vào hố trồng. Đối với bón thúc cần chú ý vào năm đầu tiên những tháng mưa nhiều cần chọn những ngày khô giáo và có nắng để bón cho cây, nên sử dụng phân urê và kali mỗi loại 0,4kg pha loãng và tưới cho cây. Đối với năm thứ hai trở đi cần bón cho cây khoảng 20kg phân chuồng và tưới cho cây thêm lân 0,6kg + kali 0,3kg  + urê 0,4kg.

Một vấn đề tiếp theo chính là tải cành và bấm ngọn cho cây đào ăn quả, khi cây cao khoảng 1,2m cần thực hiện bấm ngọn cây để tạo ra các cành hướng về các phía khác nhau để nhận được lượng ánh sáng nhiều hơn, những chồi dại, những cành khô héo cần được loại bỏ ngay lập tức.

Cuối cùng chính là vấn đề sâu bệnh hại cây, cây đào thường bị các loại bọ cánh cứng cũng như các loại châu chấu hại lá cây nhiều, các loại rệp sáp, sâu đục thân, đục ngọn….cũng là vấn đề nan giải. Khi phát hiện cây bị sâu bệnh hại cần đến ngay các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật để mua các laoij thuốc thích hợp diệt trừ sâu bệnh hại cây.

Xem thêm: Cây ăn quả độc lạ

http://giongcayanqua.edu.vn/giong-cay-moi.html

https://ok.ru/vacuumcleaner