Chăm sóc Sen Nhật mini và những lưu ý cần biết

 

Sen mini thời nay được nhiều người lựa chọn, nó gọn nhẹ mà sức sống cũng tốt hơn loài sen thường, lại có thể di chuyển tự do đặt được ở nơi mình thích, khả năng thích ứng trồng trong nhà cũng tốt hơn. Vì thế, hiện nay Sen Nhật mini được trồng khá nhiều bởi tính tiện dụng của nó cũng như màu sắc phong phú và mùi hương thơm quyến rũ mà nó mang lại.

Trồng Sen Nhật mini không khó, chăm sóc cũng đơn giản. Nhưng để có những chậu Sen Nhật mini đẹp nhất cần chăm sóc tỉ mỉ và áp dụng những lưu ý quan trọng sau đây nhé!

Cây Nhất chi mai

trồng cây sống đời

 

1.Phương pháp chăm sóc Sen Nhật mini

-Là loài cây ưa bóng mát và ưa sự thông thoáng nên cần tránh tuyệt đối tình trạng để cây chịu ánh sáng trực tiếp, nhất là ánh sáng buổi ban trưa sẽ làm cây héo và dễ chết.
-Nước sử dụng tưới cho cây phải sạch. Mỗi ngày cần tưới cho cây khoảng 2 đến 3 lần vào sáng sớm và buổi chiều mát. Khi nắng gắt, nhiệt độ cao tưới nước sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.
-Cung cấp đạm, lân, kali giúp cây cứng cáp, lá xanh, hoa đẹp, thời gian cây cho hoa cũng nhanh hơn. Đặc biệt là vào mùa xuân và hè, thời điểm này là mùa cây sinh trưởng và phát triển nhất nên cần bón phân giúp cây khỏe mạnh, nhanh lớn. Thời điểm lá nhỏ, vàng là thời kì cây đang thiếu chất dinh dưỡng
-Cung cấp thêm đất cho chậu sen: Khoảng 2 -3 tháng đem phân NPK ngâm vào đất rồi cho vào chậu Sen Nhật mini. Điều này vừa giúp cây có thêm đất và chất dinh dưỡng cây sẽ cho hoa đẹp hơn.
-Cần tỉ mỉ chú ý quan sát kĩ lá, nếu thấy lá bị sâu thì cây đang bị sâu hại, cần bắt sâu cho cây. Nếu lá đang có hiện tượng vàng và úa cần loại bỏ luôn.
-Khi thấy lá bị vàng không được xanh tốt khả năng cao là cây đang thiếu ánh sáng, cần mang cây ra ngoài ánh sáng khoảng 3 tiếng đồng hồ từ 6h30 sáng đến 9h30 sáng.
Sen mini có mùi thơm nhẹ nhàng, hoa nở đẹp xinh không thua gì loại sen lớn trong đầm. Thật

2.Một số lưu ý cần biết

-Đất trồng sen phải sạch, không có mầm bệnh hại, không ô nhiễm, cần cung cấp thêm một chút vôi vào đất vừa có thể diệt khuẩn vừa có thể khử chua cho đất.
-Cung cấp phân bón cho cây bằng phân NPK là thích hợp nhất.
-Mỗi năm cần thay chậu cho Sen Nhật mini một lần, thời điểm thích hợp để thay là đầu xuân, khi thời tiết mát mẻ.
-Nhiệt độ nước ta khá thích hợp cho việc trồng sen nhật mini, vì thế bạn không cần lo lắng đến vấn đề này nhiều. Chủ yếu là nước, chất dinh dưỡng, vấn đề sâu hại cây cần quan sát và chăm sóc tỉ mỉ. Cây sẽ cho bạn những chậu sen đẹp đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

https://ok.ru/vacuumcleaner