Hoa hồng cổ – Hoa hồng Đào

Cây hồng đào cổ hay còn gọi là cây phấn hồng hay cây hoa hồng pháp, là loài hoa có nhiều sắc màu, đây cũng được coi là một loài hoa biểu trưng cho sắc đẹp, đặc biệt là sắc đẹp của người phụ nữ. Cây thường được trồng ở những nơi như: khuôn viên, sân vườn các nhà hàng, khách sạn, gia đình………. để tô đẹp không gian khu vườn

Cây hồng đào cổ bắt nguồn từ các nước Châu u và ngày nay nó lan rộng ra khắp thế giới. Một trong những nước trên thế giới trồng nhiều loài hoa này nhất là Pháp. Cây có đặc điểm cây thuộc loại bụi thấp, cành có khá nhiều gai. Rễ cây chắc khỏe, thuộc dạng dễ chùm và có khá nhiều rễ phụ. Lá cây xanh, dạng kép, mọc cách đều nhau,hình mũi nhọn xung quanh các có nhiều các răng cưa, một lá được phân chia thành ba lá trên cùng một cành hồng, lá xanh mướt, nhìn khá bắt mắt. Hoa khá to, mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ không thơm phức như hoa hồng ngoại, màu phớt hồng, mỗi vụ có rất nhiều hoa, cánh hoa khá mỏng, đan xen lên nhau che cả nhụy hoa, đài hoa màu xanh nhạt hơn lá. Quả có khá nhiều hạt, hình trái xoan.

hoa hồng Red Eden

hồng Keira

Hoa hồng đào mang vẻ đẹp cổ điển, tuổi thọ cây cao, được coi là nằm trong top đầu những loài hoa hồng có tuổi thọ cao nhất, tuổi thọ của cây ít ai có thể tưởng tượng được, nó có thể sống tới vài trăm năm tuổi.

Cây sinh trưởng và phát triển nhanh hơn những loại cây hồng cổ khác. Bên cạnh những ưu điểm là thế nhưng hoa hồng đào cổ là loại cây mà không phải loại đất nào cũng có thể trồng được. Hơn nữa nó còn phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau. Vậy những yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cây là gì?

Ánh sáng là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với sự phát triển của cây bởi ánh sáng tác động trực tiếp đến sự sống của cây cũng như có khả năng làm thay đổi một số các nhân tố ngoại cảnh làm ảnh hưởng đến sựu sinh trưởng. Nhất là đối với hoa, nếu cây không được cung cấp đủ án sáng cây sẽ cho màu sắc hoa xấu, bông hoa cũng không được to. Ngoài ra, việc thiếu ánh sáng làm cây dễ bị sâu bệnh hại. Nhiệt độ nằm trong khoảng 12 – 30 độ C khá thích hợp với sự phát triển của cây hồng đào cổ. Nhiệt độ ban đêm gần như được coi là quan trọng nhất đối với. Vì thế nếu không cung cấp được nhiệt độ thích hợp cây sẽ phát triển chậm và cho ít hoa. Đất trồng cây cần chọn loại đất thịt, thoát nước nhanh, độ PH khoảng 6,5

https://ok.ru/vacuumcleaner